Đoàn liên ngành kiểm tra công tác giết mổ gia súc trên địa bàn

Thực hiện đảm bảo công tác an toàn thực phẩm dịp tết nguyên đán Mậu Tuất, Đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra tại các chợ trung tâm thị xã, lò giết mổ gia súc tại phường Sông Trí.

Theo thống kê của ngành chuyên môn, toàn thị xã hiện có trên 50 hộ giết mổ, trong đó có 02 lò giết mổ tập trung.  Việc giết mổ gia súc nhỏ lẻ, không tập trung nên không đảm bảo vệ sinh môi trường và vệ sinh ATTP. Trước đó, thị xã đã đẩy mạng tuyên truyền tại các chợ yêu cầu các hộ kinh doanh; giết mổ gia súc phải thực hiện tại lò giết mổ tập trung nhằm thực hiện nghiêm pháp lệnh vệ sinh thú y và kiểm dịch động vật, qua đó, đảm bảo sức khỏe cho cả người trực tiếp giết mổ, người tiêu dùng.

Qua kiểm tra thực tế, Lò giết mổ gia súc tập trung tại phường Sông Trí bình quân mỗi ngày giết mổ khoảng 40-60 con lợn và bò, đáp ứng đủ nhu cầu của các hộ kinh doanh gia súc trên địa bàn.

Nhờ được đẩy mạnh tuyên truyền, do đó qua kiểm tra thực tế tại 2 chợ trên địa bàn,  hầu hết các hộ kinh đã chấp hành nghiêm theo pháp lệnh thú y, các quy định của địa phương.

Quỳnh Nga- Anh Tuấn