Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8156874

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Hội đồng hương Kỳ Anh tại Hà Nội gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất 2018

 

Hội đồng hương Kỳ Anh tại Hà Nội vừa tổ chức gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất 2018. Đại diện Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội, Đoàn công tác huyện Kỳ Anh và Thị xã Kỳ Anh do các đồng chí Trần Đình Gia- Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh, Dương Thanh Hòa-PBT Thường trực Thị ủy Kỳ Anh làm trưởng đoàn cùng đông đảo con em Kỳ Anh qua các thế hệ đang công tác, sinh sống tại Hà Nội tham dự buổi gặp mặt.

 

 

 

 

Theo báo cáo của Ban liên lạc, hiện nay có gần 1.000 hộ gia đình, trong đó nhiều gia đình từ 3-4 thế hệ là người Kỳ Anh đang sinh sống và công tác tại Hà Nội. Thời gian qua, con em Kỳ Anh qua các thế hệ  đã vươn lên trong cuộc sống, công tác, học tập, kinh doanh, phát triển kinh tế…Đặc biệt có nhiều người con của quê hương Kỳ Anh đang giữ chức vụ quan trọng tại các Bộ, ban, ngành Trun ương, lực lượng quân đội, công an, nhiều người là Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sỹ, nhà nghiên cứu khoa học, doanh nghiệp, doanh nhân thành đạt.

 

 

 

 

 

 

Những năm qua, Ban liên lạc Hội đồng hương Kỳ Anh đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần phát huy tinh thần đoàn kết, gặp gỡ, chia sẻ giữa những người con xa quê hương như gặp mặt đầu xuân, thăm hỏi, động viên các hội viên khi có chuyện vui, buồn; xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài…Đặc biệt, năm 2017, Ban liên lạc Hội đã vận động, kêu gọi hội viên đóng góp được hơn 100 triệu đồng để tặng quà, chia sẻ với nhân dân huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh chịu thiệt hại năn nề do bão số 10 gây ra.

          Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh đã thông tin một số kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH, QP-AN của địa phương trong thời gian qua, trong đó khẳng định bà con xa quê đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của quê hương. Với tiềm năng Khu kinh tế Vũng Áng, lãnh đạo huyện Kỳ Anh, TX Kỳ Anh mong muốn hội viên Hội đồng hương nhất là các nhà doanh nghiệp có điều kiện về đầu tư nhằm góp phần đóng xây dựng quê hương ngày một phát triển.

 

 

 

 

          Nhân dịp đầu năm mới 2018, lãnh đạo thị xã và huyện Kỳ Anh đã gửi lời chúc mừng, đồng thời mong muốn các thế hệ con em Kỳ Anh tại Hà Nội gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống, công tác; tiếp tục tham gia tích cực vào các hoạt động, phong trào của Hội, cùng nhau đoàn kết, chia sẻ trong cuộc sống, công tác, động viên con cháu trưởng thành, tiếp tục đóng góp tinh thần, trí tuệ, vật chất hướng về nguồn cội, quê hương.

          Trong không khí, vui tươi, phấn khởi, lãnh đạo thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ đã tổ chức chúc thọ các cụ cao niên, tặng quà cho Ban liên lạc Hội đồng hương Kỳ Anh tại Hà Nội. Cũng tại buổi gặp mặt, Ban liên lạc Hội đồng hương đã trao giấy chứng nhân cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng gọp cho Phòng trào hoạt động của Hội.

         

 

                                                                                Hồng Chúng

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này