Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8156787

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Tuổi trẻ thị xã Kỳ Anh sôi nổi tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 1/2018

              Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2018, sáng 10/3, Thị đoàn kỳ Anh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã và Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh tổ chức Ngày Hội hiến máu nhân đạo năm 2018. 

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phan Duy Vĩnh, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Phạm Đình Hùng, lãnh đạo các xã, phường, cơ quan, đơn vị, trường học cùng tham gia Ngày hội.

 

 

 

 

          Xác định rõ hiến máu bắt nguồn từ tuổi trẻ, thanh niên vì cuộc sống cộng đồng, mỗi giọt máu là một niềm hy vọng được giúp đỡ người bệnh. Tại Ngày hội hiến máu đợt 01 đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, giáo viên các trường học, cán bộ đảng viên 12 xã, phường, các cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang, đặc biệt năm nay, có sự tham gia của các đoàn viên công đoàn Công ty TNHH Gang thép Formosa Hà Tĩnh đăng ký tham gia hiến máu.

 

 

 

Ngay từ sáng sớm, tại hội trường Khối dân thị xã Kỳ Anh đã đông kín các bạn đoàn viên thanh niên xếp hàng chờ đến lượt. Với khí thế thi đua sôi nổi, lòng hăng hái nhiệt tình của tuổi trẻ, các bạn đã nêu cao tinh thần xung kích tuổi trẻ hiến tặng những giọt máu hồng cho hạnh phúc của mọi người và toàn xã hội.

 

 

Hiến máu nhân đạo là một phong trào lớn và việc làm thường niên của tuổi trẻ thị xã kỳ Anh. Trong đó có những đoàn viên thanh niên đã tham gia hiến máu từ 5-6 lần; những đoàn viên mới lần đầu tham gia không khỏi hồi hộp, lo lắng nhưng vượt lên cả là sự chung tay, góp sức vì người bệnh, vì cuộc sống cộng đồng.  

 

 

 Chị Trần Thị Thanh Hoa- Phó bí thư Thị đoàn Kỳ Anh cho biết thêm: " Để Ngày hội hiến máu đạt kết quả cao, Trong thời gian qua,Thị đoàn Kỳ Anh phối hợp với Ban vận động hiến máu tình nguyện xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cấp bộ đoàn ở cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền vận động trong mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ Đảng viên, công nhân viên chức, nhất là đối với lực lượng đoàn viên thanh niên".

 Để đạt được những kết quả  tốt thì công tác tuyên truyền, vận động trong đông đảo đoàn viên, thanh niên có vai trò đặc biệt quan trọng. Điều trước tiên là để mọi người hiểu việc hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn có những tác dụng tích cực nhất định như: làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Sau khi hiến máu, cơ thể sẽ tự sản sinh lượng máu mới cân bằng với lượng máu đã hiến, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.  

 

 

 

Với vai trò xung kích trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ Thị xã Kỳ Anh  ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc kêu gọi, thu hút nhiều đoàn viên cùng tham gia. Trong đó, phong trào hiến máu tình nguyện không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu mà đã trở thành hành động, là trách nhiệm, bổn phận của mỗi đoàn viên, thanh niên thị xã Kỳ Anh.

 

 

    Tại Lễ phát động hiến máu nhân đạo, đã thu hút được trên 300 đoàn viên thanh niên, cán bộ đảng viên các cơ quan đơn vị, xã, phường, giáo viên các trường THPT,THCS, tiểu học tham gia, tiếp nhận được trên 250 đơn vị máu. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự sẻ chia, lòng yêu thương, trách nhiệm đối với cộng đồng của tuổi trẻ thị xã trong phong trào thanh niên vì cuộc sống cộng đồng.    

 

                                              Bài, ảnh: Quỳnh Nga- Anh Tuấn              

 

 

 

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này