Tập huấn chăm sóc mắt ban đầu cho người cao tuổi

Sáng 9/3, Hội Người cao tuổi thị xã phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh tập huấn công tác chăm sóc mắt ban đầu cho các Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi 12 xã, phường, Chủ nhiệm các Câu lạc bộ người cao tuổi.

Tại lớp tập huấn, các bác sỹ Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh đã cung cấp thôn tin cơ bản các bệnh về mắt; Hướng dẫn phòng chống và phác đồ điều trị bệnh về mắt, tránh lây lan ra diện rộng. Ngoài ra, các y bác sỹ còn hướng dẫn thủ tục chuyển tuyến khám và điều trị theo bảo hiểm y tế khi bị các bệnh về.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao sức khỏe của Người cao tuổi, nhất là các bệnh về mắt trên cơ sở nâng cao kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu của người cao tuổi.

Góp phần giảm tỷ lệ mắc các bệnh về mắt, nhất là các bệnh có khả năng gây mù lòa cao cho người cao tuổi, đội ngũ cán bộ hội cơ sở vận dụng kiến thức được tiếp thu, tìm ra giải pháp nâng cao sức khỏe bản thân, phổ biến nhân rộng công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trong toàn thể hội viên.

Quỳnh Nga- Trung Hiếu