Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8156826

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chi hội trưởng phụ nữ làm kinh tế giỏi, nhiệt tình công tác hội

Chị Dương Thị Quế - Chi hội trưởng Hội Phụ nữ Tổ dân phố 1- P.Sông Trí, TX Kỳ Anh là cán bộ Hội năng động, nhiệt tình trong công việc góp phần đưa phong trào Hội tại Tổ dân phố ngày càng vững mạnh trong đó nổi bật là mô hình"Hũ gạo tiết kiệm, ống tiền tiết kiệm".

Năm 2000, vừa nghỉ hưu, chị Dương Thị Quế đã được chị em tín nhiệm bầu làm Chi hội phó chi hội phụ nữ, năm 2010, làm Chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân  phố 1. Mặc dù bận rộn với công việc kinh doanh ở cửa hàng, nhưng chị đã sắp xếp công việc để dành thời gian xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Để chi hội hoạt động hiệu quả, chị Quế cùng với các chị trong chi hội tích cực tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, tiến bộ, xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no, hạnh phúc".

 

Chị Dương Thị Quế phát biểu tại Lễ mittinh kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Chi hội đã xây dựng, nhân rộng các mô hình "Hũ gạo tiết kiệm", "Ống tiền tiết kiệm", với sự tham gia của 100% hội viên, trong đó có 5/5 phân hội tiết kiệm 120 hũ gạo, 100 con lợn đất. Để phong trào có hiệu quả, bản thân chị đã gương mẫu đi đầu, sau đó động viên hội viên làm theo. Chị em trong chi hội đã tích góp tiền lẻ trong chi tiêu hằng ngày, mỗi bữa nấu ăn, bớt một nắm gạo vào hũ gạo. Hằng năm, chi hội tổ chức mở 3 đợt quyên góp ủng hộ vào ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và Ngày vì người nghèo. Số gạo quyên  góp bình quân mỗi đợt từ 450- 500 kg, số tiền quyên góp mỗi đợt được 10 -15 triệu đồng để giúp đỡ 20-25 lượt chị em nghèo.

 

 

 

Hội viên Chi hội phụ nữ TDP 1 tham gia phong trào tiết kiệm giúp nhau vượt khó

Ngoài ra, Chi hội còn xây dựng được quỹ hội gần 100 triệu đồng cho hội viên vay không lấy lãi để chăn nuôi, sản xuất cùng vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Từ phong trào "hũ gạo tiết kiệm", " ống tiền tiết kiệm" đã khích lệ hội viên tham gia công tác hội nhiệt tình hơn, tình đoàn kết giữa hội viên ngày càng gắn bó, từ đó, phong trào của Chi hội ngày càng vững mạnh.

 Ngoài thời gian dành cho công tác hội, Chị Dương Thị Quế là chủ cửa hàng điện lạnh điện tử kinh doanh hiệu quả. Là người mẹ, người vợ đảm đang chăm lo xây dựng gia đình ấm no, hòa thuận, các con của chị đều học hành, thành đạt có nghề nghiệp ổn định.  

 

 

 

Gần 20 năm gắn bó với công tác hội phụ nữ, Chị Dương Thị Quế luôn được mọi người tin yên, nể phục, là cán bộ Hội năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác, một nữ doanh nhân thành đạt tiêu biểu trong phát triển kinh tế gia đình, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong phong trào phụ nữ "giỏi việc nước, đảm việc nhà".

                                                      Bài ảnh Quỳnh Nga- Anh Tuấn 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này