Các địa phương thị xã Kỳ Anh tập trung gieo trỉa Lạc xuân

Trong những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ấm, cùng với việc chăm bón lúa đông xuân, bà con nông dân ở các địa phương thị xã đã tập trung ra đồng cày bừa, làm đất, gieo trỉa lạc xuân kịp lịch thời vụ.

Vụ Lạc xuân năm 2018, thị xã Kỳ Anh đưa vào gieo trỉa 595 ha, tập trung nhiều diện tích ở  những vùng đất pha cát, đồi bãi ven sông như Kỳ Ninh, Kỳ Thịnh, Kỳ Trinh và Kỳ Hoa,  cơ cấu các loại giống có năng suất, sản lượng cao như: L14,  Sen Lai, Lạc cúc chùm…đã đưa vào gieo trỉa đại trà.

Theo đó, Phòng Quản lý Kinh tế & đô thị, Trung tâm ứng dụng chuyển giao KHCN đã tổ chức các lớp tập huấn sản xuất lạc chất lượng cao, đưa một số giống lạc mới vào trồng thử nghiệm nhằm thay thế các bộ giống địa phương.  Đồng thời, thị xã hỗ trợ 50% giống cho các xứ đồng sản xuất cùng một giống liền vùng từ 3 ha trở lên.

Quỳnh Nga- Anh Tuấn