Phụ nữ Kỳ Thịnh tích cực tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chiều 7/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Kỳ Thịnh đã tổ chức Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tới dự, cổ vũ cho Hội thi có các thành viên Đoàn chỉ đạo cơ sở 116, Hội Phụ nữ thị xã, cấp ủy, chính quyền địa phương, đông đảo bà con nhân dân.

Tham gia hội thi có 10 đội đến từ các chi hội tổ dân phố toàn phường. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: chào hỏi, tìm hiểu kiến thức và thuyết trình. Ở phần thi màn chào hỏi, bằng hình thức sân khấu như hát, múa, kịch, thơ, ca, hò, vè các đội đã giới thiệu về thành viên trong đội thi. Ở phần thi tìm hiểu kiến thức, các Đội bốc thăm trả lời câu hỏi liên quan đến chủ đề thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp như các chỉ tiêu, nhiệm vụ, nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua…và các tiêu chí thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Phần thi thuyết trình về thực hiện Nghị quyết và các vấn đề liên quan đến NTM- đô thị văn minh, mỗi đội lựa chọn 1 thành viên tham gia. Nội dung thuyết trình nêu rõ mục đích, ý nghĩa của việc học tập, quán triệt Nghị quyết và lựa chọn 01 nội dung về phong trào thi đua, cuộc vận động, hoặc các nhiệm vụ trọng tâm để nêu những nội dung cơ bản, trình bày giải pháp triển khai thực hiện ở địa phương.

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp, Chương trình MTQG xây dựng NTM, đô thị văn minh, từ đó tạo sự đồng thuận, tin tưởng, đoàn kết trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ nhằm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống.

Quỳnh Nga- Trung Hiếu