Ban VHXH- Hội đồng nhân dân tỉnh: giám sát chuyên đề tại bệnh viên đa khoa Kỳ Anh

Sáng 7/11, Trưởng ban văn hóa xã hội HĐND tỉnh Đoàn Đình Anh- làm trưởng đoàn vừa tiến hành giám sát chuyên đề tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh về thực hiện chế độ, chính sách trên lĩnh vực y tế và công tác xã hội hóa phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh Phan Thị Xuân Liễu báo cáo tại buổi làm việc

Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh là Bệnh viện hạng II trực thuộc sở Y tế. Những năm qua, Bệnh viện đã triển khai thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách y tế cho người lao động, đặc biệt là chế độ về phụ cấp ưu đãi, phụ cấp đặc thù, phụ cấp trực, các chính sách về thu hút nguồn nhân lực, đào tạo. Thực hiện nghiêm túc các chế độ, chính sách y tế của người dân đến khám chữa bệnh (KCB) tại bệnh viện, các chế độ chính sách cho công chức, viên chức, người lao động được đảm bảo.

Năm 2017-2018, bệnh viện được hỗ trợ 3.774 triệu đồng đầu tư trang thiết bị; và từ năm 2011 đến 2018, kinh phí thực hiện chế độ, chính sách y tế là 4.885 triệu đồng từ nguồn ngân sách cấp, 16.630 triệu đồng từ nguồn phí, lệ phí. Ngoài ra, Bệnh viện đã thực hiện công tác liên doanh, liên kết 2 Đề án, gồm 3 thiết bị: Hệ thống chụp Citiscaner, XQ kỹ thuật số, xét nghiệm máu tự động.

Thành viên Đoàn giám sát phát biểu đánh giá tại buổi làm việc

Phó Chủ tịch UBND TX Kỳ Anh Nguyễn Hoài Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nêu lên một số khó khăn hiện tại như: thiếu nhân lực, cơ sở vật chất xuống cấp, trang thiết bị máy móc còn thiếu, không được trang bị đồng bộ; quỹ KCB bị bội chi khi thực hiện chính sách thông tuyến KCB BHYT; nạn bạo hành tại các cơ sở KCB,… Đồng thời, lãnh đạo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh cũng đã có một số kiến nghị như: chính sách ưu đãi thu hút, sử dụng nhân lực y tế; mua sắm đầu tư trang thiết bị, đào tạo nâng cao tay nghề, sữa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng; phê duyệt phương án tự chủ, Đề án vị trí việc làm và bổ sung biên chế cho đơn vị theo Quyết định 250 giường bệnh.

Kết luận buổi buổi làm việc, Trưởng ban Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh Đoàn Đình Anh đã đánh giá cao những thành tích Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh về thực hiện chế độ, chính sách trên lĩnh vực y tế và công tác xã hội hóa phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị và tổng hợp trình lên các kỳ họp HĐND sắp tới.

Quỳnh Nga- Anh Tuấn