Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8858667

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh thị xã làm việc xã Kỳ Ninh

 

          Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dưng nông thôn mới, đô thị văn minh (BCĐ XD NTM ĐTVM) thị xã  đã có buổi làm việc với xã Kỳ Ninh để đánh giá kết quả thực hiện chương trình mục quốc gia xây dựng NTM. Bí thư Thị uỷ Nguyễn Đình Hải, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phan Duy Vĩnh Đ chủ trì buổi làm việc.

 

Các đồng chí chủ trì buổi làm việc

 

Phó Bí Thư Thường trực Thị uỷ Dương Thanh Hòa, các Uỷ viên BTV Thị uỷ, thành viên BCĐ XD NTM ĐTVM,  lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, cùng dự làm việc.

 

 

Đại biểu tham dự buổi làm việc

 

          Đẩy mạnh xây dựng NTM, đến nay Kỳ Ninh mới đạt được 9 tiêu chí, gồm Thủy lợi; Điện; Thông tin truyền thông, thu nhập; Hộ nghèo; Lạo động có việc làm; Giáo dục và đào tạo; Văn hóa; Quốc phòng và An ninh. 8 tiêu chí cơ bản đạt gồm: Quy hoạch; Giao thông; Cơ sở vật chất văn hóa, hạ tầng thương mại nông thôn; Nhà ở dân cư; Tổ chức sản xuất; Y tế; Hệ thống chính trị. 3 tiêu chí chưa đạt gồm; Trường học, Môi trường và an toàn thức phẩm; Khu dân cư NTM kiểu mẫu và vườn mẫu. Hiện xã Kỳ Ninh đang tập trung quyết liết để hoàn thành các tiêu chí còn lại để phấn đấu đưa xã về đích vào cuối năm nay.

 

 

 

 

 

Lãnh đạo UBND xã Kỳ Ninh, đại diện các thôn báo cáo, kiến nghị tại buổi làm việc

 

 

 Tại buổi làm việc xã cũng kiến nghị đề xuất một số vấn đề liên quan đến nguồn lực của địa phương trong quá trình triển khai thực hiện như: nâng cấp xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, quy hoạch, hỗ trợ nguồn vốn theo qui định của trên...

Phó Chủ tịch UBND thị xã Phan Duy Vĩnh phát biểu tại buổi làm việc

 

 

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị đề xuất của xã, cấp ủy các thôn, các đại biểu đã nêu lên những vấn đề xã Kỳ Ninh cần rút kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo, cũng như huy động sự vào cuộc của nhân dân. Đặc biệt là đối với cấp ủy chính quyền từ xã đến thôn phải vào cuộc một cách quyết liệt hơn nữa, nhất là huy  động sức dân.

Ghi nhận những kết quả đạt được của xã Kỳ Ninh trong thời gian qua, biểu dương sự chỉ đạo của Đoàn công tác Thị ủy, kết luận hội nghị, Bí thư Thị uỷ Nguyễn Đình Hải thẳng thắn phê bình một số vấn đề:  sự chỉ đạo, vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên chưa quyết liệt, việc tuyên truyền đến tận người dân về chủ trương của trên chưa đến nới đến chốn dẫn đến tiến độ thực hiện các tiêu chí về xây dưng nông thôn mới đạt kết quả còn thấp...

 

 

 

 

Thời gian tới, Bí thư Thị ủy Nguyễn Đình Hải yêu cầu từ xã đến thôn phải vào cuộc một cách quyết liệt hơn nữa để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí còn lại, trước mắt tập trung tuyên truyền, tổ chức họp dân để người dân hiểu, đồng thuận hưởng ứng; sớm hoàn  thiện hệ thống cơ sở hạ tầng nhất là: giao thông, rãnh thoát nước; xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu và hoàn thiện tiêu chí hộ nghèo... Đồng thời yêu cầu UBND thị xã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, bám  nắm địa bàn để giúp đỡ xã Kỳ Ninh tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, bố trí ngân sách để hỗ trợ các thôn theo quy định của trên. Trong đó, trước mắt hộ trợ mỗi thôn 50 triều đồng, phấn đấu đưa xã về đích NTM vào cuổi năm 2018./.

                                                Hồng Chúng – Anh Tuấn

 

 

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này