Bồi dưỡng lý luận chính trị và kỷ năng nghiệp vụ cho 200 cán bộ đoàn cơ sở

Ngày 3/11, Thị đoàn Kỳ Anh phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng lý luận chính trị thị xã Kỳ Anh tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và tập huấn kỷ năng nghiệp vụ  cho trên 200 cán bộ đoàn cơ sở xã –phường, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn.

Đại diện tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Dương Thanh Hòa, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy- kiêm giám đốc Trung tâm BDCT Trần Nam Phương dự khai mạc.

Tại đây, Thầy Đặng Anh Thao - Phó Chủ tịch Hội đồng huấn luyện Trung ương- Giảng viên Học viện thanh thiếu niên Việt Nam đã lên lớp về kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho cán bộ đoàn cơ sở, kỹ năng tổ chức hoạt động tập thể tại cơ sở với các nội dung về công tác nắm bắt tư tưởng thanh niên và dư luận xã hội; tổ chức xây dựng Đoàn cấp cơ sở, nội dung, phương thức đoàn kết tập hợp thanh niên.

Bồi dưỡng nhận thức lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ đoàn cốt cán cơ sở, học tập và làm  tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Nâng cao kỷ năng, nghiệp vụ công tác đoàn; Phương pháp xử lý tình huống trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của người cán bộ đoàn. Một số nghiệp vụ công tác Đoàn thanh niên và sinh hoạt Chi đoàn; phương pháp, cách thức tập hợp, thu hút đoàn kết thanh niên...

Thông qua lớp tập huấn đã tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở khối xã, phường, cơ quan, đơn vị, trường học được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị trong tinh hình mới.

Quỳnh Nga- Trung Hiếu