Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8858405

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Người dân Kỳ Liên hiến "đất vàng" xây dựng tuyến phố văn minh

 

 Nhằm xây dựng đô thị văn minh sạch đẹp, thời gian này, phường Kỳ Liên (TX. Kỳ Anh) đã  huy động nhân dân tập trung phát quang, phóng tuyến, mở rộng tuyến đường giao thông tuyến nối từ Quốc lộ 1A đến đường 1B đoạn qua tổ dân phố Hoàng Nam.  Phong trào đã tạo được sự tự nguyện, đồng sức đồng lòng của người dân địa phương.

Gia đình bà Trần Thị Thanh và ông Nguyễn Hữu ở tổ dân phố Hoành Nam ( Phường Kỳ Liên ) có hoàn cảnh hết sức khó khăn, ông bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau liên miên. Thế nhưng khi nghe chủ trương hiến đất, hiến cây để xây dựng tuyến phố văn minh, gia đình  ông bà đã đi trước bước đầu, tự nguyện hiến 700 m tường rào, 1cổng tường  xây dựng kiên cố và hàng chục m2 đất cùng các  loại cây cối có giá trị kinh tế  để mở rộng đường thông hè thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại.   Bà Trần Thị Thanh - Thôn Hoành Nam-  phường Kỳ Liên  cho biết: " Khi mở được đường rộng khang trang thì đẹp cả dân, đẹp cả mình, bước chân ra đường thấy sạch sẽ cũng phấn khởi".

 

 

 

 

 

 

 

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên  phong trào đã tạo được sự đồng thuận của nhân dân. Tham gia ra quân lần này, phường Kỳ Liên đã giải tỏa 700 m đường giao thông, mỗi bên mở rộng thêm 4 m. Để làm được điều đó, trên tuyến đường đã có 7 hộ dân bị ảnh hưởng, tự nguyện hiến hơn 200 m  tường rào,  3 cổng được xây dựng kiên cố, 4000 cây cối có giá trị kinh tế cao. Để hỗ trợ nhân dân tiến hành dời dỡ, chặt bỏ cây cối, địa phương đã huy động lực lượng công an phường và đội cơ động phường cùng tham gia ngày công giúp bà con tháo dỡ, xây dựng lại hàng rào, cổng tường.

 

 

 

 

 

 

 Ông Trần Xuân Hòa- Chủ tịch UBND phường Kỳ Liên cho biết: Để đạt được kết quả đó,  Đảng ủy, UBND xã giao nhiệm vụ cụ thể cho các đoàn thể, phân công cán bộ tăng cường xuống cơ sở phối hợp cùng cán bộ tổ dân phố tích cực tuyên truyền để bà con nắm rõ chủ trương, cách làm qua đó thực hiện quyền giám sát của mình trong việc mở đường. Được bàn, được làm và được giám sát bà con thực sự tin tưởng vào chủ trương của đảng bộ, chính quyền địa phương. nhờ vậy  nhân dân đã nhất trí đồng lòng tham gia."

Với sự chỉ đạo quyết liệt, từ đầu năm đến nay, phường Kỳ Liên cùng với  các tổ dân phố trên địa bàn  đã ra quân giải tỏa hành lang các tuyến đường, xóa bỏ chợ cóc chợ tạm, trồng cây xanh, cây cảnh, lát gạch vỉa  hè, chỉnh trang đường phố  nhằm đảm bảo vệ cảnh quan đô thị xanh- sạch- đẹp, góp phần cùng thị xã Kỳ Anh phấn đấu xây dựng đô thị loại 3 trong thời gian sớm nhất.

 

                                                      Bài, ảnh: Quỳnh Nga- Anh Tuấn

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này