Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8858558

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Thị Đoàn Kỳ Anh: ra mắt Câu lạc bộ “Thanh niên xung kích phát triển kinh tế” tại xã Kỳ Nam

 

           Chiều 31/10, tại xã Kỳ Nam, Thị đoàn Kỳ Anh phối hợp với Ban chấp hành đoàn xã Kỳ Nam tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ  "Thanh niên xung kích phát triển kinh tế".

 

 

 

 

 

 

 

 

Trưởng ban Dân vận, Phó Trưởng ban chỉ đạo Đề án 208 Thị uỷ Nguyễn Thị Phương Hải, Thành viên Đoàn công tác 360 của BTV Thị uỷ, Thị đoàn Kỳ Anh, cấp uỷ, chính quyền, BCH Đoàn thanh niên xã Kỳ Nam cùng dự Lễ ra mắt. Tại buổi lễ ra mắt, UBND xã Kỳ Nam đã thông qua Quyết định thành lập, Quy chế hoạt động của Câu lạc bộ. Theo đó, CLB "Thanh niên xung kích phát triển kinh tế" xã Kỳ Nam có 11 thành viên, được thành lập theo nguyên tắc tự nguyện trên cơ sở của một số mô hình phát triển các ngành nghề dịch vụ do chính đoàn viện thanh niên làm chủ, nhằm mục đích tập hợp, thu hút các đoàn viên thanh niên trên địa bàn nhằm tạo việc làm tăng thu nhập cho gia đình cũng như bản thẩn, hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, tiếp cận các ngành nghề dịch vụ...

Được biệt hiện nay trên địa bàn xã Kỳ Nam đã có trên 10 mô hình làm ăn kinh tế do chính đoàn viên thanh niên tự thành lập và làm chủ, như mô hình làm mộc, sữa chữa điện tử, xe máy, nuôi tôm, chăn nuôi gia súc gia cầm... Các mô hình này ngoài đem lai thu nhập còn thu hút, tạo việc làm cho các đoàn viên thanh niên khác.

 

 

 

          Tại buổi lễ ra mắt, lãnh đạo Ban Dân vận Thị ủy,  cấp ủy, chính quyền xã Kỳ Nam đã tặng hoa chúc mừng và mong muốvafCLB phát huy tinh thần sáng tạo, tự lập tự cường của tuổi trẻ, cùng nhau đoàn kết phát triển kinh tế và có nhiều mô hình làm kinh tế mới, tạo việc làm cho nhiều đoàn viên thanh niên. Lãnh đạo Ban Dân vận Thị uỷ cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Kỳ Nam quan tâm, tạo điệu kiện cho CLB hoạt động.

 

 

Trưởng ban Dân vận Thị uỷ Nguyễn Thị Phương Hải phát biểu tại Lễ ra mắt

 

 

 

 

Cũng nhân dịp này Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Thị đoàn Kỳ Anh đã trao quyết định hộ trợ vay vốn cho đoàn viên Võ Văn Tuần với số tiền 50 triệu đồng để anh có điệu kiện mở rộng mô hình sản xuất đồ mộc.

 

 

 

 

Ngay sau lễ ra mắt, các đại biểu và các thành viên CLB đã đi tham quan một số mô hình kinh tế của đoàn viên thanh niên trên địa bàn./.

         

                                                                   Hồng Chúng

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này