Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8858414

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chạy đua với thời gian, huy động sức dân vì mục tiêu đưa xã Kỳ Hà đạt chuẩn nông thôn mới

        

          Sáng 8/11, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh thị xã đã làm việc với xã Kỳ Hà để đánh giá, rà soát tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM) của địa phương.

 

 

 

 

 Các đồng chí Thường trực Thị uỷ, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể thị xã, cơ quan, đơn vị thị xã, các cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng tham dự hội nghị. Bí thư Thị uỷ Nguyễn Đình Hải, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phan Duy Vĩnh, Bí thư Đảng uỷ xã Kỳ Hà Lê Thanh Nghị chủ trì.

 

 

Nhân dân Kỳ Hà tham gia thực hiện các tiêu chí môi trường trên địa bàn các thôn

 

 

Cán bộ chiến sỹ Biên phòng Hà Tĩnh, đoàn viên thanh niên hỗ trợ làm đường GTNT

 

Tập trung xây dựng NTM đến nay, xã Kỳ Hà đã đạt 14 tiêu chí, có 3 tiêu chí cơ bản đạt gồm: cơ sở vật chất văn hoá, hạ tầng thương mại nông thôn, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; 03 tiêu chí chưa đạt gồm: giao thông, môi trường an toàn thực phẩm, khu dân cư NTM kiểu mẫu và vườn mẫu. Để hoàn thành các tiêu chí đến thời điểm thẩm định, đánh giá, xã Kỳ Hà cần thực hiện 10 nội dung các tiêu chí cơ bản đạt và chưa đạt.

 

Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà Lê Văn Luyện báo cáo tại buổi làm việc

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã phản ánh, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân trong quá trình thực hiện. Trong đó, nhận thức, tư tưởng và sự vào cuộc của nhân dân trong xây dựng nông thôn còn hạn chế, chưa tạo được phong trào sâu rộng của địa phương. Đầu tư các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn mang tính chắp vá, manh mún; cơ cấu dân cư đặc thù, xây dựng mô hình kinh tế phát triển chưa ổn định, bền vững.

 

 

 

 

Kết luận hội nghị, Bí thư Thị uỷ Nguyễn Đình Hải ghi nhận những nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã Kỳ Hà trong chỉ đạo, triển khai thực hiện các tiêu chí NTM thời gian qua. Nhấn mạnh, bên cạnh kết quả đạt được đến nay, sự vào cuộc của người dân vẫn chưa cao, nguyên nhân một phần do hạn chế trong tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, khích lệ phong trào  xây dựng NTM.

Trong giai đoạn gấp rút hoàn thiện các tiêu chí chuẩn bị cho thẩm định công nhận xã đạt chuẩn, Bí thư Thị uỷ Nguyễn Đình Hải yêu cầu xã Kỳ Hà cần xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện các nội dung  nhất là tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu nhằm đảm bảo lấy phiếu tín nhiệm và sự hài lòng trong nhân dân. Đề nghị hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể từ thị xã đến cơ sở tổ chức các  phong trào thi đua, chung sức thực hiện những phần việc cụ thể ngay tại các thôn nhất là những thôn gặp nhiều khó khăn như Bắc Hà, Hải Hà nhằm khơi dậy  sức dân, để mỗi một người dân đều nhận thức được vai trò chủ thể của mình trong xây dựng NTM.

Minh Hằng-Anh Tuấn

 

         

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này