Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8858481

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà làm việc với các hộ kinh doanh bè nổi, thôn Hải phong Kỳ Lợi

 

          Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà  vừa chủ trì buổi làm việc nhằm giải quyết những vần đề thách mắc của các hộ kinh doanh hải sản bè nổi tại thôn Hải phong, xã Kỳ Lợi .

 

 

      

 

Tham dự buổi làm việc có: đại diện các ban, phòng UBND thị xã, cấp ủy chính quyền xã Kỳ Lợi, các hộ kinh doanh bề nổi tại khu vực Đền Eo bạch.

Tại buổi làm việc Trung tâm dịch vụ hạ tầng và môi trường đô thị đã báo cáo kết quả đầu tư xây dựng khu kinh doanh hải sản bè nổi tại khu vực Đền Eo bạch. Sau khi có chủ trương di dời khu kinh doanh hải sản bè nổi tại Cảng Vũng Áng để bàn giao cho đơn vị thi công Cầu cảng số 3, UBND thị xã Kỳ Anh đã tiến hành khảo sát, lấy ý kiến của các hộ kinh doanh và được các hộ đồng tình chuyển về địa điểm mới nhằm tạo việc làm cũng như bảo vệ thương hiệu món mực nháy duy nhất chỉ có nơi đây.

 

 

Đ/c Nguyễn Văn Thành-Phó GĐ phụ trách Trung tâm Dịch vụ hạ tầng

môi trường đô thị thị xã báo cáo tại buổi làm việc

 

Để thuận lợi cho các hộ kinh doanh, cũng như thực khách đến thưởng thức món hải sản hấp dẫn này, UBND thị xã đã giao Trung tâm dịch vụ hạ tầng Môi trường đô thị làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm. Các hộ kinh doanh ở đây đồng tình ủng hộ và đóng góp để xây dưng hạ tầng như đường vào, bãi đậu xe, hệ thống chiếu sáng..... Việc đóng góp được thực hiện một cách dân chủ, công khai minh bạch.

 

 

Hạ tầng khu vực kinh doanh bè nổi của các hộ dân

 

 

Sau  một thời gian triển khai  đến nay, các hộ kinh doanh bè nổi đều đánh giá việc kinh doanh rất thuận lợi. Tuy nhiên thời gian qua,  các hộ kinh doanh do hiểu lầm nên có nhiều ý kiến trong việc đầu tư xây dựng hạ tầng, đồng thời tự ý xây dựng kè chắn sóng xung quanh khu vực không xin phép các cơ quan có thầm quyền nên đã gây dự luận xã hội...Cũng trong quá trình đầu tư xây dựng hạ tầng, nhằm giảm đóng góp của các hộ, nên chủ đầu tư đã quyết định cắt giảm một số hạng mục chưa cần thiết nên đã giảm được mức kinh phí 1.9 tỷ đồng.

          Tại buổi làm việc các hộ kinh doanh cũng  đề nghị thị xã Kỳ Anh, các cơ quan liên quan cho các hộ làm kè xung quanh để bảo vệ an toàn cho các quán hàng cũng như nơi nuôi hải sản, tranh trú tàu thuyền khi có sóng to; có quy định mốc thời gian kinh doanh và giám sát chi phí đầu tư, tu sữa hệ thống giao thông, hạ tầng...

 

 

 

          Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà đề nghị Trung tâm dịch vụ hạ tần đô thị sớm hoàn thành hồ sơ quyết toán và công khai  đến các hộ dân; về kè chắn sóng mà các hộ tư ý làm  thị xã  sẽ xin ý kiến tỉnh để giải quyết. Chủ tịch UBND thị xã đề nghị xã Kỳ Lợi tăng cường công tác quản lý nhà nước về vệ sinh môi trường, lập hồ sơ thu thuế theo quy định; các hộ kinh doanh nên thành lập một tổ quản lý để đảm bảo kinh doanh có tính văn hóa tránh tình trạng tranh dành lôi kéo khách làm mất uy tín khi khách hàng đến..../.

                                                                   Hồng Chúng

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này