Cần có những giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản, kết cấu hạ tầng, xây dưng đô thị loại III

Ban giám sát HĐND thị xã Kỳ Anh do đồng chí Nguyễn Thị Phương Hải- Trưởng ban Dân vận Thị ủy- Trưởng ban kinh tế xã hội HĐND thị xã đã tổ chức buổi làm việc để nghe tình hình công tác xây dựng cơ bản, kết cấu hạ tầng, xây dựng đô thị loại III.

Tham dự buổi làm việc có Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà, Thường trực HĐND, các ban ngành liên quan.

Từ năm 2015 đến nay thị xã Kỳ Anh đã thực hiện đầu tư xây dựng nhiều hạng mục công trình trên địa bàn với tổng mức 1.168.697 tỷ đồng, ngoài ngân sách TW, ngân sách tỉnh, ngân sách thị xã 351.394 tỷ đồng.Tổng giá trị khối lượng thực hiện đến ngày 30/9/2018: 331.7 tỷ đồng, giá trị giải ngân đạt 255.284 tỷ đồng.

Đ/c Đinh Văn Thanh- Phó GĐ Ban Quản lý dự án xây dựng báo cáo tại buổi làm việc

Đ/c Đoàn Thị Mỹ-Trưởng phòng VH-TT thị xã báo cáo tại buổi làm việc

Sau khi Đề án đô thị loại III được phê duyệt, thị xã đã tập trung lãnh đạo,  chỉ đạo, tổ chức thực hiện lộ trình  xây dựng thị xã Kỳ Anh đạt đô thị loại III, trong đó, tập trung chỉnh trang, phát triển đô thị, xây dựng kết cấu hạ tầng, khuyến khích các loại hình thương mại dịch vụ, nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản. Công tác quy hoạch chung và quy hoạch chi tiết được tập trung chỉ đạo, đến nay, thị xã đã đạt 45/59 tiêu chuẩn.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nêu lên những kết quả đạt được,chỉ ra những khó khăn, hạn chế như: đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng còn phụ thuộc vào nguồn vốn nhà nước, nhiều dự án triển khai chậm tiến độ do khó khăn trong công tác BT- GPMB, tình trạng thi công không đảm bảo chất lượng, công trình xuống cấp. Thiếu vốn, tình trạng nợ đọng công trình kéo dài, năng lực của một số nhà thầu và cán bộ làm chuyển môn còn hạn chế..

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà phát biểu tại buổi làm việc

Trưởng ban kinh tế Ngân sách HĐND thị xã Nguyễn Thị Phương Hải kết luận

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thị xã  Nguyến Quốc Hà và Trưởng ban kinh tế Ngân sách HĐND thị xã Nguyễn Thị Phương Hải cho rằng trong thời gian tới: Các phòng chức năng phải có giải pháp cụ thể phù hợp để thực hiện có hiệu quả. Huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, nhất là huy động vốn từ nhân dân, giám sát các công trình phải dựa vào cộng đồng.. Cần kiện toàn, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ làm công tác chuyên môn để bố trí làm việc có hiệu quả hơn. Trưởng ban kinh tế xã hội HĐND thị xã Nguyễn Thị Phương Hải cũng yêu cầu UBND, các phòng ban chức năng hoàn thiện báo cáo chi tiết để gửi Ban báo cáo trình tại kỳ họp HĐND thị xã.

Quỳnh Nga- Trung Hiếu