Uỷ ban MTTQ thị xã: Bàn giao 03 Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn

Hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2018, chiều 01/11, UBMTTQ thị xã Kỳ Anh tổ chức bàn giao 3 nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo trên địa bàn.

Các hộ gia đình nhận nhà đều thuộc diện đặc biệt khó khăn, già cả neo đơn, ốm đau gồm: bà Hoàng Thị Muông- 82 tuổi; gia đình ông bà Nguyễn Văn Thanh, Trần Thị Hài và bà Đậu Thị Tân, 60 tuổi. Các gia đình đều trú tại TDP Hoà Lộc, Phường Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh.

Kinh phí xây dựng mỗi ngôi nhà từ 60-75 triệu đồng, trong đó Uỷ ban MTTQ tỉnh và thị xã hỗ trợ 30-50 triệu đồng/nhà, số còn lại do họ hàng, bà con lối xóm kêu gọi ủng hộ, đóng góp kinh phí và ngày công.

Được biết trong 9 tháng năm 2018, MTTQ thị xã đã hỗ trợ xây dựng, tu sửa 34 ngôi nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng trích từ Quỹ người nghèo và nguồn cứu trợ của địa phương.

Minh Hằng-Trung Hiếu