3.800 người dân TX Kỳ Anh nâng cao kiến thức pháp luật

Là địa bàn trọng điểm với nhiều công trình, dự án đã và đang được triển khai, thời gian qua, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tập trung tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người dân bằng nhiều hình thức đa dạng.

Từ năm 2015 đến nay, thị xã Kỳ Anh đã tổ chức và lồng ghép tổ chức 282 hội nghị, lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho hơn 65.000 lượt người; 47 cuộc thi tìm hiểu pháp luật; in ấn, phát hành trên 14.400 tài liệu miễn phí, cấp phát trên 5.000 tờ rơi, tờ gấp, đăng tải gần 3.000 tin, bài trên phương tiện thông tin đại chúng.

Thị xã Kỳ Anh phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước

và Đoàn Luật sư  Hà Tĩnh  tổ chức tuyên truyền pháp luật tại xã Kỳ Hoa

Đặc biệt, hàng năm, UBND thị xã Kỳ Anh phối hợp với Đoàn Luật sư tỉnh và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh tổ chức nhiều đợt trợ giúp pháp lý lưu động tại các xã, phường thực hiện tuyên truyền, phổ biến nhiều nội dung pháp luật đến người dân và đối tượng trợ giúp pháp lý. Từ năm 2015 đến năm 2018, thị xã đã tổ chức được 23 cuộc tuyên truyền pháp luật lưu động, thu hút hơn 3.800 người tham gia.

Các đợt tuyên truyền lưu động góp phần giúp bà con nhân dân nhận thức,

tiếp thu đầy đủ hơn các kiến thức pháp luật

Ngoài việc khai thác, sử dụng các cơ sở dữ liệu văn bản quy phạm pháp luật, cổng thông tin điện tử, tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm, tổ chức các cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật, thị xã Kỳ Anh còn sử dụng có hiệu quả mạng xã hội như: facebook, fanpage để kịp thời trang bị kiến thức phát luật. Qua đó, nâng cao nhận thức cho người dân, góp phần ổn định tình hình tại vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh.

Minh Hằng- Trung Hiếu