Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8461447

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh thẩm định tiêu chí 20 tại xã Kỳ Hà

Sáng 28/11,Đoàn thẩm định do đồng chí Ngô Đình Long – Phó Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thẩm định mức độ đạt chuẩn tiêu chí 20 về khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu; tổ chức lấy ý kiến hài lòng của người dân và đánh giá chung tại xã Kỳ Hà.

 

 

 

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra thực tế tại các thôn xã Kỳ Hà

 

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Đình Hải- TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Phan Duy Vĩnh- Phó Chủ tịch TT UBND, Thường trực HĐND, Uỷ ban MTTQ thị xã, các ban, ngành, đoàn thể thị xã.

 

 

Qua kiểm tra thực tế, hồ sơ, tổng hợp ý kiến đánh giá của các sở, ngành phụ trách các tiêu chí đến nay, Kỳ Hà cơ bản đạt 20/20 tiêu chí. Tại buổi làm việc, Đoàn đã chỉ ra những khó khăn trong thực hiện các tiêu chí về vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân như: địa phương nằm ở địa bàn đặc thù nên một số vườn mẫu, vườn hộ chưa đảm bảo, công  tác vệ sinh môi trường chưa mang tính bền vững...

 

 

          Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chánh Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Ngô Đình Long chia sẻ những khó khăn của địa phương sau sự cố môi trường biển; ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của người dân. Tuy nhiên, còn 02 tiểu tiêu chí về công trình chăn nuôi và sắp xếp nhà cửa trong bộ tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẩu chưa hoàn thiện, do đó  trong thời gian tới, cần sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của cả hệ thống chính trị, ý thức của người dân để hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới.

 

 

Đại diện đoàn thẩm định liên ngành cấp tỉnh, ông Ngô Đình Long, Phó Chánh VP NTM tỉnh kết luận

 

          Tiếp thu các ý kiến đánh giá của đoàn, lãnh đạo thị xã Kỳ Anh và xã Kỳ Hà khẳng định: các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục nổ lực đưa ra các giải pháp phù hợp với thực tế, nâng cao trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, nêu cao ý thức và sự đồng thuận của người dân phấn đấu hoàn thiện 02 tiểu tiêu chí chưa đạt trong đợt thẩm định thời gian tới.

                                                     

                                                           Quỳnh Nga- Anh Tuấn

 

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này