Công an thị xã Kỳ Anh: bắt 5 đối tượng, thu giữ gần 340kg pháo

Sáng 5/12, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thị xã Kỳ Anh đã phát hiện bắt giữ 2 vụ, 5 đối tượng có hành vi vận chuyển 340 kg pháo trái phép.

Khoảng 5 giờ 15 phút ngày 5/12/2018, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên tuyến đường gần nghĩa trang khu vực thuộc TDP.Hưng Lợi, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, tổ công tác Đội CSĐTTP về TTXH Công an TX Kỳ Anh phát hiện đối tượng Phạm Thái Hòa (Sinh năm: 1988, HKTT: Tổ dân phố 2, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đang điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Mecedes mang biển kiểm soát 51B – 078.32 có hành vi vận chuyển 71 hộp pháo (Trọng lượng khoảng 120 kg).

Đối tượng Phạm Thái Hoà cùng 71 hộp pháo bị thu giữ

Tại cơ quan điều tra, Hòa khai nhận lấy số pháo trên từ Đinh Xuân Phố (SN: 1975; HKTT: Hóa Hợp, Minh Hóa, Quảng Bình) về bán kiếm lời thì bị cơ quan Công an bắt giữ.

Tiếp đó, vào hồi 10h30 phút cùng ngày, tại tuyến đường quốc lộ 1A thuộc địa phận thôn Tân Thanh, xã Kỳ Nam, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSĐTTP về TTXH Công an thị xã Kỳ Anh phát hiện đối tượng Võ Văn Quá (Sinh năm: 1979, HKTT: xã Phổ An, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) và Phạm Văn Bình (Sinh năm: 1984, HKTT: xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) điều khiển xe container 51D 403.33 vận chuyển 10 thùng cattong (180 hộp pháo, trọng lượng khoảng 220kg) đến tại địa bàn bán cho 2 đối tượng Tưởng Mạnh Cường (Sinh năm: 1992) và Tưởng Trung Hiếu (Sinh năm 2003) đều trú tại xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Các đối tượng: Tưởng Trung Hiếu, Tưởng Mạnh Cường, Võ Văn Quá,  Phạm Văn Bình cùng tang vật.

Ngay khi đối tượng đang thực hiện hành vi mua bán, các mũi trinh sát Công an thị xã đã xuất hiện bất ngờ bắt quả tang 4 đối tượng.

Hiện Công an Thị xã Kỳ Anh đang hoàn tất thủ tục khởi tố các đối tượng trên về tội vận chuyển và mua bán hàng cấm./.

Minh Hằng-Thanh Ngà