Hơn 1000 cán bộ, lực lượng vũ trang, ĐVTN tham gia “Ngày thứ 7 tình nguyện” tại xã Kỳ Hà

Nhằm thực hiện chương trình phối hợp đỡ đầu đưa xã Kỳ Hà ( TX. Kỳ Anh) về đích nông thôn mới vào năm 2018, sáng 01/12, thị xã Kỳ Anh đã huy động hơn 1.000 cán bộ các cơ quan Thị ủy- UBND- Khối dân, lực lượng Công an, Quân sự, Hội Cựu chiến binh, các ban, ngành, đoàn thể, đoàn viên thanh niên các trường THPT trên địa bàn ra quân"Ngày thứ 7 tình nguyện".

Phó Bí thư TT Thị ủy Dương Thanh Hòa, Phó Chủ tịch TT UBND thị xã Phan Duy Vĩnh, Chủ tịch UBMTTQ Nguyễn Thế Anh, các Uỷ viên BTV Thị ủy đã về chỉ đạo và cùng tham gia.

Sau gần 1 năm nỗ lực, đến nay, xã Kỳ Hà (TX. Kỳ Anh ) đã cơ bản hoàn thành 20/20 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, là địa bàn đặc thù nên một số thôn đang tập trung hoàn thiện tiểu tiêu chí về cảnh quan môi trường. Để hỗ trợ với xã Kỳ Hà, trong "Ngày thứ bảy tình nguyện", hơn 1000 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đã cùng với nhân dân địa phương dọn vệ sinh được hơn 5 km đường GTN, khơi thông, nạo vét 2,3 km rãnh thoát nước.

Thu gom xử lý rác thải, phát quang bụi rậm ở các tuyến đường giao thông nông thôn, khu vực chợ, nhà văn hóa. Hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình già cả, neo đơn dọn dẹp vườn tược, nép dọn nhà cửa ngăn nắp, xây dựng hệ thống bồn hoa, trồng gần 4 km hàng rào xanh dọc hai bên hành lang các tuyến đường.

Phong trào "Ngày thứ 7 tình nguyện" đã có sức lan tỏa lớn , góp phần quan trọng trong huy động nguồn lực để thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Kỳ Hà nói riêng, thị xã Kỳ Anh nói chung.

Chiều cùng ngày, Cơ quan UBND thị xã cũng đã trao tặng thôn Bắc Hà ( Kỳ Hà) số tiền 30 triệu đồng  để mua bàn ghế phục vụ sinh hoạt, hội họp tại hội trường. Được biết số tiền trên là kết quả từ sự ủng hộ, đóng góp của cán bộ, công chức và người lao động cơ quan cơ quan UBND thị xã Kỳ Anh.

Quỳnh Nga – Anh Tuấn