Thị uỷ Kỳ Anh: thảo luận nghiêm túc các nội dung Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

Chiều 30/11,  Thị uỷ Kỳ Anh tổ chức hội nghị thảo luận các nội dung Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII).

Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Thường trực Thị uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thị xã, các Uỷ viên BCH Đảng bộ, Bí thư Đảng uỷ, chi uỷ trực thuộc cùng tham gia hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Dương Thanh Hoà, Trưởng ban Tuyên giáo kiêm Giám đốc TT BDCT thị xã chủ trì hội nghị.

Trên cơ sở các nội dung tổng quát của Hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương Đảng khóa XII, tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra những đánh giá về kết quả của việc thực hiện Nghị quyết Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020. Đồng thời, có sự liên hệ sát với thực tiễn phát triển kinh tế biển của địa phương nhất là trong khai thác, nuôi trồng thủy hải sản, thu hút các dự án đầu tư, phát triển du lịch biển, khai thác nguồn tài nguyên khoáng sản, vận tải biển.

Hội nghị cũng đã thảo luận, góp ý sâu vào chương trình dự thảo thực hiện nghị quyết mới về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó nhấn mạnh một số giải pháp về: định hướng về quy hoạch, bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn lợi hải sản và các chính sách khuyến khích, hỗ trợ ngư dân, doanh nghiệp, đầu tư kết cấu hạ tầng cảng biển, giao thông ven biển để thị xã tiếp tục khai thác có hiệu quả gần 30km đường bờ biển.

Nhấn mạnh vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là tại cơ sở, các đại biểu cũng đã trao đổi một nội dung, cách làm hay, hiệu quả về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên tại đơn vị mình; kiến nghị với Ban Thường vụ Thị uỷ một số giải pháp để tiếp tục phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu nhằm góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, GPMB trên địa bàn.

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Dương Thanh Hoà ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm các đại biểu trong thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp trọng tâm, góp phần tổng hợp, hoàn thiện dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khoá XII). Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm và chỉ đạo phân công nhiệm vụ tham mưu ban hành kế hoạch học tập, quán triệt, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết,  Phó Bí thư TT Thị uỷ Dương Thanh Hoà đề nghị các ban, ngành, địa phương, đơn vị triển khai nghiêm túc, kịp thời để đưa nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.

Minh Hằng-Anh Tuấn