Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2018

Sáng 15/1, Thị ủy Kỳ Anh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Nguyễn Đình Hải, Phó Bí thư TT Thị ủy Dương Thanh Hòa cùng chủ trì hội nghị.

Năm 2018 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020, BTV Thị ủy đã kịp thời tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Theo đó, BTV Thị ủy đã tiến hành kiểm tra 04 cuộc về việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hành tiết kiệm chống tham nhũng, lãng phí trong quản lý, sử dụng đất đai, cấp đất trái thẩm quyền  đối với 13 tổ chức Đảng; tổ chức 03 cuộc giám sát đối với 09 tổ chức đảng, 24 tổ chức đảng đã được Cấp ủy cơ sở tổ chức giám sát.

Phó Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ Lê Thị Cẩm Vân báo cáo tại hội nghị

Về kết quả thi hành kỷ luật Đảng, đang tiến hành quy trình, xem xét kỷ luật đối với 01 tổ chức đảng, thi hành kỷ luật 43 đảng viên, trong đó 32 CBĐV thi hành hình thức khiển trách, cảnh cáo 02, khai trừ 09 CBĐV do vi phạm chính sách DSKHHGĐ, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo quản lý, kê khai lý lịch không trung thực và  sai phạm liên quan đến kết luận thanh tra, kiểm tra. Ngoài ra, Cấp ủy, UBKT Thị ủy thường xuyên triển khai công tác KT, GS theo từng lĩnh vực do Ban xây dựng Đảng phụ trách, kịp thời chấn chỉnh công tác xây dựng Đảng ở cấp cơ sở; tham mưu quy hoạch, rà soát quy hoạch, xây dựng Đề án tinh giản, sắp xếp bộ máy, cán bộ công chức theo tinh thần nghị quyết TW6 tại các xã, phường và cơ quan đơn vị trên địa bàn...

Ghi nhận kết quả đạt được của các đảng ủy, chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc cơ sở trong công tác KT, GS và thi hành kỷ luật của đảng trong năm qua. Bí thư Thị ủy Nguyễn Đình Hải đề nghị trong năm 2019 cần tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát ngay trong từng cơ sở, đơn vị nhằm góp phần khắc phục hoàn thành tốt thực thi công vụ.

Bí thư Thị uỷ Nguyễn Đình Hải phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tiếp tục chăm lo xây dựng, kiện toàn tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ kiểm tra từ cấp thị  xã đến cơ sở; phối hợp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn; triển khai tốt quy chế phối hợp giữa UBKT Thị ủy với các Ban xây dựng Đảng và các đơn vị có liên quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Quan tâm tâm chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan Khối nội chính thực hiện tốt công tác trao đổi thông tin; đẩy mạnh các hoạt động thanh tra, truy tố xét xử, thi hành án của các cơ quan liên quan trên địa bàn./.

Thu Trang- Trung Hiếu