Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8557904

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo trong tình hình mới

 

Chiều 10/01, Hội Chữ thập đỏ thị xã tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Mai Lê Thuộc – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo các thành viên các cấp Hội cơ sở.

 

 

 

 

Đ/c Nguyễn Hữu Đại-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã báo cáo tại hội nghị

 

Năm 2018, Hội Chữ thập đỏ thị xã thường xuyên phối hợp với các Nhóm thiện nguyện, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm thực hiện hiệu quả nhiều hoạt động ý nghĩa. Tổ chức Chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam", đã tặng quà cho 6.182 đối tượng với tổng trị giá lên tới hơn 2 tỷ đồng; thực hiện Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi với tổng số tiền hơn 92 triệu đồng; các chương trình nấu cơm, cháo tình thương, cứu trợ khẩn cấp, làm nhà ở cho đối tượng đơn thân, khám cấp phát thuốc miễn phí...được duy trì thường xuyên. Phối hợp với Thị đoàn và các đoàn thể tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện, huy động hơn 900 đoàn viên thu được 383 đơn vị máu ( đạt 116% kế hoạch).

Đánh giá cao thị xã Kỳ Anh là đơn vị nằm trong tốp đầu của tỉnh Hà Tĩnh, nhất là trong phong trào trợ cấp nhân đạo, đồng chí Mai Lê Thuộc – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, thị xã cần tập trung vào công tác xây dựng Qũy nhân đạo, tăng cường công tác vận động, sớm thành lập các đội sơ cấp cứu khẩn cấp, các đội tình nguyện ứng phó với thiên tai.

 

 

 

 

 

 

Tại Hội nghị, cũng đã bầu bổ sung 02 đồng chí vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và chức danh Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Kỳ Anh khóa I, nhiệm kỳ 2017-2022.

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2018, Trung ương Hội Chữ thập đỏ đã tặng bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân; Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân; UBND thị xã Kỳ Anh tặng giấy khen cho 2 tập thể, 2  nhóm thiện nguyện và 4 cá nhân tiêu biểu xuất sắc.

Hoàng Trang – Trung Hiếu

 

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này