MTTQ Việt Nam xã Kỳ Hưng: Tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIX nhiệm kỳ 2019-2024

Trong 2 ngày 8-9/01/2019, MTTQ Việt Nam xã Kỳ Hưng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019- 2024. Đại diện các Sở,ban, ngành cấp tỉnh, MTTQ thị xã, Đoàn công tác 360 chỉ đạo cơ sở cùng 85 đại biểu đã về dự đại hội.

Nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam xã Kỳ Hưng đã đổi mới phương thức hoạt động, tập hợp, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, tạo đồng thuận trong xã hội. Tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, các phong trào thi đua, cuộc vận động với những kết quả nổi bật. Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", trong nhiệm kỳ đã có 149 hộ sản xuất kinh doanh giỏi, 350 hộ tham gia chỉnh trang, cải tạo vườn tạp, hiến đất, hiến hàng nghìn cây cổi, ngày công với số tiền trên 2 tỷ đồng.

Xây mới hơn 10 km kênh mương cứng, 9,6 km đường bê tông, gần 7 km rãnh thoát nước, 02 khu dân cư kiểu mẫu…Những đóng góp đó đã góp phần đưa xã Kỳ Hưng trở thành địa phương đầu tiên của thị xã cán đích NTM vào năm 2016. Tỷ lệ gia đình văn hóa cuối năm 2018 đạt 87,5%, 4/4 khu dân cư văn hóa, 3 đơn vị đạt danh hiệu văn hóa, 100% khu dân cư có nhà văn hóa đạt chuẩn, tình làng nghĩa xóm đoàn kết, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc đi lên.

Hoạt động vì người nghèo, an sinh xã hội được MTTQ Việt Nam xã Kỳ Hưng triển khai hiệu quả, từ "Quỹ vì người nghèo" đã hỗ trợ, tu sửa 10 nhà đại đoàn kết, tặng hàng trăm suất quà cho các gia đình hội viên, đối tượng chính sách trên địa bàn. Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" hoạt động hiệu quả,  127 tổ liên gia tự quản với 571 hộ tham gia. Ghi nhận kết quả hoạt động, trong nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam xã Kỳ Hưng và các tổ chức thành viên đã được cấp trên tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Phát biểu tại Đại hội, Phó chủ tịch MTTQ Việt Nam TX Kỳ Anh Lê Thanh Nghị đã biểu dương những thành tích mà MTTQVN xã Kỳ Hưng đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về phương hướng trong nhiệm kỳ 2019-2024, nhấn mạnh: tiếp tục tuyên truyền vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Nâng cao chất lượng các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới- đô thị văn minh", biểu dương điển hình, nêu gương sáng trong các cuộc vận động, phong trào thi đua nhằm xây dựng Kỳ Hưng sớm đạt các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu.

Tặng hoa chúc mừng Uỷ viên Ủy ban MTTQ khóa XIX, nhiệm kỳ 2019-2024

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trên tinh thần "Đoàn kết, dân chủ, đồng thuận, đổi mới", Đại hội MTTQVN xã Kỳ Hưng đã hiệp thương cử 33 vị đại biểu vào Ủy ban MTTQ khóa XIX và hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ thị xã Kỳ Anh sắp tới.

Cũng tại đại hội, UBND xã Kỳ Hưng đã trao tặng giấy khen cho 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2013-2018.

Quỳnh Nga- Anh Tuấn