Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8862250

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Phòng Lao động-TBXH thị xã: tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

         

          Chiều 5/01, Phòng LĐTB&XH thị xã đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm năm 2019.

          Thực hiện Chương trình công tác, Phòng LĐTB&XH đã thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Năm 2018, đã chi trả trợ cấp hàng tháng cho 22.155 lượt đối tượng người có công với cách mạng với tổng số tiền trên 41 tỷ đồng; tặng 8.221 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp tết Nguyên đán, Ngày Thương binh Liệt sỹ với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.

 

 

 

Về lĩnh vực Bảo trẻ xã hội, trẻ em, Phòng cũng đã thường xuyên quan tâm, trong năm đã chi trả trợ cấp hàng tháng cho 35.904 lượt đối tượng với kinh phí là gần 14 tỷ đồng. Tham mưu tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 38 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, 35 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viên. Tiếp nhận, phân phối gần 70 tấn gạo hỗ trợ cho 1.517 hộ thiếu đói dịp tết, giáp hạt năm 2018. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, du học, xuất khẩu lao động đạt kết qủa tốt. Trong năm đã tổ chức khai giảng 12 lớp đào tạo nghềif400 lao động nông thôn, lao động vùng bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển.

          Bên cạnh những kết quả đạt được,tại Hội nghị tổng kết các đại biểu cũng đã nêu lên một số tồn tại, hạn chế đó là: Việc quản lý, thực hiện chính sách cho người có công và thân nhân người có công gặp nhiều khó khăn, bất cập do lich sử để lại như hồ sơ còn sai sót, các thông tin thiếu thực tế. Việc lập danh sách đề nghị cấp BHYT cho các đối tượng được ngân sách Nhà nước hỗ trợ ở một số xã, phường còn để xảy ra sai sót. Công tác quản lý nhà nước về bảo vệ chăm sóc trẻ em chưa đi vào chiều sâu, chưa được các đia phương quan tâm; Việc cấp phát gạo cứu trợ cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết Nguyên đán 2018 ở các xã, phường còn nhiều sai sót, chưa đúng quy định của Chính phủ.

          Về nhiệm vụ năm 2019: phối hợp với các cơ quan bàn ngành đơn vị tập trung quyết dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến các hồ sơ chế độ người có công và thân nhân người có công; mở các lớp đào tạo nghề cho người dân trong độ tuổi lao động, thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn thuộc thầm quyền của phòng./.

 

                                                          Hồng Chúng – Anh Tuấn

         

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này