Đảng bộ xã Kỳ Lợi: tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Sáng 3/1/2019, Đảng bộ xã Kỳ Lợi đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018- triển khai nhiệm vụ năm 2019. Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài Sơn- đoàn công tác 360 chỉ đạo cơ sở đã về dự hội nghị.

Năm 2018, thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn, Đảng bộ xã Kỳ Lợi đã quyết tâm phấn đấu, đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực: kinh tế tiếp tục có bước phát triển, tổng giá trị sản xuất ước đạt 402 tỷ đồng, sản lượng khai thác thủy hải sản đạt gần 3.400 tấn, bình quân thu nhập đầu người đạt 38 triệu đồng/ năm. Văn hóa xã hội phát triển, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. An ninh trật tự được giữ vững. Thực hiện công tác GPMB đảm bảo kế hoạch, năm 2018, trên địa bàn thực hiện 6 dự án, đã bàn giao mặt bằng 4 dự án, còn 2 dự án đang tiếp tục triển khai.

Đồng chí Trần Văn Lâm-Bí thư Đảng uỷ xã Kỳ Lợi báo cáo tại hội nghị

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  Hoàn thành Đề án  thực hiện Nghị quyết số 18 về sắp xếp bộ máy chính trị tinh gọn họat động hiệu lực, hiệu quả,  kết nạp 11 quần chúng ưu tú vào Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được thực hiện nghiêm túc. Kết quả phân loại cuối năm có 11 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, trong đó,  2 chi bộ đạt TSVM, không có chi bộ yếu kém.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài Sơn ghi nhận những kết qủa đạt được của Đảng bộ xã Kỳ Lợi.  Đồng thời, nêu lên một số giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới: lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, chú trọng đào tạo nghề, chuyển đổi việc làm, xuất khẩu lao động. Tập trung cho công tác GPMB, tái định cư thôn tân Phúc Thành 2,3, các Dự án cầu cảng số 3, 4, 5, 6...Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ.

Cũng tại hội nghị đã trao huy hiệu 30,40, 70 năm tuổi đảng cho3  đảng viên. Và trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2018.

.

Quỳnh Nga- Trung Hiếu