Đoàn kiểm tra Sở Y tế kiểm tra trạm y tế xanh- sạch- đẹp- an toàn tại TX. Kỳ Anh

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Tĩnh vừa tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua xây dựng cơ sở y tế- xanh- sạch- đẹp trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.

Thực hiện Phong trào thi đua xây dựng cơ sở y tế xanh sạch- đẹp- an toàn, Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh đã triển khai tới 12 trạm y tế xã, phường đăng ký tham gia. Tuy nhiên, hoạt động trong điều kiện còn khó khăn như: cơ sở vật chất đã xuống do ảnh hưởng của cơn bão số 10/2017 nên hiện mới chỉ có 2 đơn vị gồm Trạm Y tế phường Kỳ Trinh, Kỳ Phương đảm bảo đủ các tiêu chuẩn quy định.

Tại đây, Đoàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe; sự phối hợp của người bệnh, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế trong hoạt động xây dựng trạm y tế xanh - sạch - đẹp- an toàn.

Việc xây dựng cơ sở y tế xanh- sạch- đẹp- an toàn nhằm mục tiêu giúp các cơ sở y tế cải thiện điều kiện về vệ sinh môi trường, tạo môi trường xanh - sạch - đẹp để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Quỳnh Nga- Anh Tuấn