Tiếp tục giữ vững quốc phòng an ninh góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trên địa bàn

Sáng 10/1,TX Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng  an ninh năm 2018,triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh,  Biên phòng, Công an tỉnh, Bí thư Thị uỷ Nguyễn Đình Hải, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể thị xã,  xã phường đã tới dự.

Các đồng chí chủ trì hội nghị

Thượng tá Ngô Đức Ninh-Trưởng Công an thị xã báo cáo tại hội nghị

Năm 2018. Các cơ quan Quân sự, Công an, Biên phòng đã làm tốt công tác nắm bắt, dự báo tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Quốc phòng- An ninh, gắn với phát triển kinh tế- xã hội. Các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 226 vụ, 395 đối tượng phạm pháp hình sự, kinh tế, ma túy, tệ nạn xã hội. Vận động người dân giao nộp 11 súng cồn tự chế, 23 dao kiếm tự chế; bắt giữ 104 vụ, 113 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển hơn 300 kg pháo các loại.

Phát hiện xử lý 3.562 trường hợp, tạm giữ 887 phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ;tai nạn giao thông giảm trên 03 tiêu chí: xảy ra 11 vụ, chết 13 người, bị thương 02 người. Công tác phòng chống tội phạm từ khu vực cửa khẩu cảng, trên biển, nội địa được chủ động tăng cường. Lực lượng Bộ đội biên phòng đã phối hợp với các lực lượng và trực tiếp đấu tranh bắt, xử lý 04 vụ, 09 đối tượng, thu giữ 100g ma túy đá; 18000 viên ma túy tổng hợp, 300kg pháo, 1.000 lít dầu.

Đại tá Đặng Hoài Sơn- Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Các ngành Quân sự, Công an, Biên phòng thường xuyên phối hợp tuần tra đảm bảo ANTT tuyến biển, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trên biển; đảm bảo ANTT tại khu vực cảng Vũng Áng, cảng Sơn Dương; làm tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh, theo dõi chặt chẽ hoạt động của 725 lượt tàu cập cảng trên địa bàn Khu kinh tế Vũng Áng, với hơn 1.892 lượt thuyền viên.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Đặng Hoài Sơn- Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó chủ tịch UBND thị xã Phan Duy Vĩnh đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác an ninh quốc phòng trên địa bàn. Đồng thời đề nghị, thời gian tới cả hệ thống chính trị phải vào cuộc quyết liệt, trước mắt là làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông trước trong và sau dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Phan Duy Vĩnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục giáo dục chính trị tư tưởng bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú tới tận cán bộ- đảng viên và nhân dân về nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong tình hình mới. Củng cố xây dựng thế trận quốc phòng an ninh gắn với thế trận an ninh nhân dân kết hợp với toàn dân bảo vệ an ninh nhân dân, xây dựng cụm tuyến ATLC- SSCĐ góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo thế vững chắc cho sự phát triển trong những năm tới.

Với những kết quả và thành tích đạt được trong năm 2018, Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng, Bộ Tư Lệnh Quân khu 4, UBND tỉnh, Bộ chỉ huy QS tỉnh, Công an tỉnh đã trao tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng, bằng khen giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2018

Cũng tại hội nghị, UBND thị xã đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng- an ninh năm 2018.

Quỳnh Nga- Anh Tuấn