Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8862275

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Phường Kỳ Trinh tập trung xây dựng vườn mẫu, nâng cao thu nhập cho nhân dân

 

          

Nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho nhân dân, phấn đấu thực hiện các tiêu chí xây dựng phường văn minh đô thị,  thời gian này, phong trào xâydựng vườn mẫu đang được đông đảo bà con hưởng ứng và đạt được kết quả đáng ghi nhận, từng bước đã làm thay đổi diện mạo mới, đời sống mới ở phường Kỳ Trinh. 

Năm 2017,  phường Kỳ Trinh phát động phong trào xây dựng đô thị văn minh, trong đó lấy tổ dân phố Hoàng Trinh xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu. Gia đình thương binh 2/4 Nguyễn Văn Hòa và Bà Nguyễn Thị Thủy  là một trong 18 gia đình tiên phong đi đầu trong việc xây dựng vườn mẫu. Gia đình ông bà đã cải tạo, quy hoạch lại khu vườn  rộng gần 1 mẫu để trồng các loại rau màu theo mùa vụ và cây ăn quả.  Nhờ chăm sóc đúng qui trình kỷ thuật nên các loại rau phát triển tốt. Cùng với đó, gia đình Bà đã trồng 200 gốc chuối tiêu hồng, chè, mít, cam, và  khoanh vùng để nuôi thả 100 con gà  cỏ đẻ trứng.  Đặc biệt, năm nay, được sự hỗ trợ của trên, gia đình đã xây dựng nhà lưới trên diện tích 210 m2 để trồng các loại rau an toàn cung cấp cho thị trường. Giá trị mang lại từ vườn mẫu đã cho thu nhập ổn định, góp phần cải thiện đời sống gia đình.

 

 

 

 

 

 

Còn đối với ông Nguyễn Hải Ninh và bà Nguyễn Thị Huệ ở tổ dân phố Tây Trinh.  Mặc dù năm nay tuổi đã cao nhưng với ý chí còn sức khỏe còn làm việc nên ông đã tham gia tích cực vào các phong trào ở địa phương. Khu vườn rộng gần 1000m2 được ông cải tạo, sắp xếp lại để xây dựng vườn mẫu. Với sự bố trí hợp lý, ông đã tiến hành trồng Ổi, Chanh. Bên cạnh cây ăn quả, ông đã trồng xen lẫn các loại bầu bí, cà, mướp cải theo kiểu mùa nào thức ấy... Nhờ cần cù, chịu khó, mảnh vườn của ông bà  nay đã  xanh mát sum suê cây trái.  Đối với ông bà, xây dựng vườn đẹp không những là niềm vui, niềm hạnh phúc của tuổi già mà còn góp phần phát triển kinh tế của địa phương. Do đó, ngoài xây dựng vườn mẫu cho gia đình, ông đã tuyên truyền vận động các hộ dân khác  tích cực tham gia phong trào.

 

 

 

 

 

 

 

Thời gian qua, nhằm giúp các gia đình có vườn mẫu đẹp, hiệu quả kinh tế cao, UBND thị xã Kỳ Anh,  Phường Kỳ Trinh đã hỗ trợ xây dựng hàng chục vườn mẫu và 4 nhà lưới để trồng rau  theo hướng an toàn.  Qua việc xây dựng vườn mẫu bước đầu đã làm chuyển biến nhận thức, ý thức của người dân về phát triển kinh tế trong khu dân cư, chỉnh trang nhà ở, xây dựng hàng rào xanh, bảo vệ môi trường; tăng cường mối đoàn kết trong cộng đồng dân cư và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.  Đặc biệt, hiệu quả từ phát triển kinh tế vườn hộ được khẳng định; thay đổi được tập quán của người dân từ sản xuất truyền thống tự cung tự cấp sang hàng hóa, kết nối thị trường; khai thác, phát huy hiệu quả tiềm năng đất vườn và tận dụng được lao động nhàn rỗi ở địa phương.

Hiện nay, phong trào xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu ở Kỳ Trinh  đã đạt được kết quả nhất định, đem lại sự thay đổi tích cực cho đời sống nhân dân. Thời gian tới, cấp ủy- chính quyền địa phương sẽ tập trung tuyên truyền, vận động các hộ dân tiếp tục xây dựng những khu vườn mẫu mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần đưa phường Kỳ Trinh ngày càng  giàu đẹp, văn minh.

 

                                        Bài, ảnh: Quỳnh Nga- Anh Tuấn

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này