TX Kỳ Anh: tập trung bàn các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng

Chiều 4/1, UBND TX Kỳ Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng năm 2018, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2019. Các đồng chí: Nguyễn Quốc Hà – Chủ tịch UBND thị xã, Nguyễn Hoài Sơn – Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng chủ trì hội nghị.

Năm 2018, UBND thị xã đã tăng cường tuyên truyền, đối thoại với các hộ dân, ký cam kết chấp hành nghiêm quy định về quản lý trật tự đô thị, xây dựng; rà soát chỉ đạo xử lý 22km dọc tuyến đường QL 1A, tháo dỡ 294 băng rôn quảng cáo, thu giữ nhiều vật dụng, phương tiện phục vụ kinh doanh. Đối với 5 điểm chợ cóc chợ tạm trên địa bàn thị xã, thường xuyên ra quân xử lý các trường hợp vi phạm, đến nay cơ bản đã xử lý tình trạng sử dụng lòng lề đường, vỉa hè kinh doanh trái quy định. Hoàn thiện, cấp 420 GPXD, tuần tra xử lý 39 trường hợp vi phạm trên địa bàn.

Các đại biểu xã, phường phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị một số nội dung như: công tác quản lý trật tự hành lang ATGT tại một số vị trí trọng điểm chưa triệt để; việc hỗ trợ kinh phí cho đội ngũ quản lý trật tự đô thị gặp nhiều khó khăn; yêu cầu đẩy nhanh tiến độ GPMB; công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức về trật tự xây dựng kém hiệu quả; xử lý ngay các xe chở vật liệu, đất đá trái quy định...

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà kết luận hội nghị

Đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị trong công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà yêu cầu các xã, phường rà soát, xây dựng các phương án quản lý trật tự hành lang, lề đường, chợ cóc chợ tạm, nhất là trước, trong và sau Tết; thực hiện nghiêm túc việc ký kết quy chế quản lý đô thị và một số vấn đề liên quan đến trật tự xây dựng. Tăng cường tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho các Đội quản lý trật tự đô thị; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn.

Hoàng Trang – Trung Hiếu