6 tháng đầu năm, tiếp nhận giải quyết hơn 3.000 hồ sơ giao dịch về đất đai

6 tháng đầu năm 2018, thị xã đã tiếp nhận hơn 3.300 hồ sở giao dịch về đất đai, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên môi trường, thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn.

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ, Phòng TN-MT thị xã đã tham mưu, chỉ đạo thực hiện kiểm tra, cấp GCN Quyền sử dụng đất cho 20 tổ chức trên địa bàn; thẩm định phê duyệt hồ sơ của 88 dự án đang triển khai GPMB, phê duyệt tái định cư cho 25 hộ. Phòng TN-MT thị xã cũng đã hoàn thành công tác thống kê đất đai năm 2017 và kế hoạch sử dụng đất năm 2018.

Bên cạnh đó, phòng TN-MT cũng đã tham mưu xây dựng giá đất cụ thể phục vụ 10 dự án trên địa bàn; thẩm định, ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất 21 hộ gia đình, cá nhân. Tổ chức đấu giá tại P.Sông Trí, Kỳ Phương, nộp ngân sách hơn 2,6 tỷ đồng.

6 tháng đầu năm, thị xã đã kịp thời ban hành Đề án thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn trên địa bàn đến 2020 và những năm tiếp theo; tăng cường kiểm tra bảo vệ môi trường tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Chỉ đạo các xã, phường tập trung thu gom rác thải, vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy…không để tình trang ô nhiễm môi trường xảy ra trên địa bàn thị xã.

Minh Hằng