Ghi nhận từ Hội thi Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi cụm số 1

Sáng 11/7,  tại phường Sông Trí, Thị ủy Kỳ Anh đã tổ chức Hội thi Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi năm 2018 cụm số 1. Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái, Bí thư Thị ủy Nguyễn Đình Hải, các đồng chí Thường trực Thị ủy- HĐND- UBND, các ban, ngành, đoàn thể , xã phường cùng đông đảo cổ động viên đến xem và cổ vũ Hội thi.

Lãnh đạo tỉnh, thị xã trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi

Tham dự Hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi cụm số 1có 9 đội thi gồm: Đảng bộ Kỳ Hà, Kỳ Ninh, Kỳ Hoa, phường Sông Trí,  Công an, Quân sự, Bệnh viện, Trường THPT Kỳ Anh và Đảng bộ chính quyền.

Các đội thi thể hiện màn chào hỏi, giới thiệu

Tại Hội thi, các Đội đã lần lượt trải qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức chung và xử lý tình huống.  Mở đầu Hội thi, ở màn chào hỏi, nhiều Đội đã sân khấu hóa phần thi bằng những tiết mục ca múa, làn điệu dân ca ví dặm mượt mà, ấn tượng, trang phục rực rỡ, nội dung mang đậm dấu ấn của địa phương, đơn vị mình.

Thành viên các đội thi trong các phần thi kiến thức chung và xử lý tình huống

Phần thi kiến thức chung, các thí sinh đã thể hiện khả năng hiểu biết, trình độ nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Phần thi xử lý tình huống với những trường hợp cụ thể đã được các đội tuyển thực hiện linh hoạt, trả lời đúng trọng tâm, trọng điểm, hấp dẫn khán giả đến xem và cổ vũ. Trong đó chủ yếu tập trung vào tổ chức nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, nghiệp vụ của cán bộ kiểm tra Đảng, đánh giá sát đúng tình hình hoạt động của Đảng ủy, UBKT đảng ủy cơ sở…

Sau một thời gian tranh tài, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Đảng bộ Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh, đồng giải nhì thuộc về Đảng bộ Công an thị xã và phường Sông Trí, các giải 3 thuộc về Đảng bộ chính quyền, trường THPT Kỳ Anh, các đội còn lại đạt giải khuyến khích.

Lãnh đạo tỉnh, thị xã trao Giải nhất cho Đảng bộ Bệnh viên đa khoa Kỳ Anh

Trao giải nhì cho Đảng bộ P.Sông Trí và Đảng bộ Công an thị xã

Trao Giải Ba cho Đảng bộ Chính quyền và Đảng bộ trường THPT Kỳ Anh

Trao Giải khuyến khích cho các đội  thuộc Đảng bộ Quân sự, Kỳ Ninh, Kỳ Hà, Kỳ Hoa

Hội thi  Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi là dịp để tuyên truyền cho các cán bộ, Đảng viên về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Đồng thời cũng là dịp để những người làm công tác kiểm tra giao lưu, học hỏi, nâng cao hiểu biết về nghiệp vụ của công tác kiểm tra, giám sát Đảng, từ đó nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng.

Đây còn là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng ( 16/10/1948–16/10 2018 ), cũng là dịp tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; qua đó góp phần ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện " tự diễn biến, tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Bài, ảnh Quỳnh Nga- Anh Tuấn