Phát huy sức mạnh tổng hợp, phấn đấu xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện

Chiều 5/07, Thị xã Kỳ Anh tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng cơ sở, cụm ATLC - SSCĐ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Phó Bí thư TT Thị ủy Dương Thanh Hòa, Chính trị viên, BCH Quân sự thị xã Nguyễn Văn Thanh -  chủ trì hội nghị.

Các đồng chí chủ trì hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Mai Ngọc Việt - Phó Chủ nhiệm phòng chính trị Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí UV BTV Thị ủy, các thành viên Ban Chỉ đạo XDCS thị xã, trưởng ban  XDCS các xã phường.

Trưởng ban Dân vận Thị ủy Nguyễn Thị Phương Hải phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Nguyễn Thế Anh phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, công tác XDCS, cụm ATLC –SSCĐ đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Công tác xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở được quan tâm; tập trung chỉ đạo phát triển thương mại, dịch vụ và công nghiệp - xây dựng, xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng- an ninh, các chính sách an sinh xã hội,  chính sách hậu phương quân đội; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Bí thư Đảng ủy phường Kỳ Thịnh Lương Văn Đình phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản đồng tình với báo cáo kết quả đã đạt được, đồng thời thảo luận, chỉ ra một số khó khăn hạn chế, đề ra biện pháp khắc phục, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Dương Thanh Hòa ghi nhận, đánh giá những kết quả đạt được, nêu rõ tồn tại, hạn chế trong xây dựng cụm tuyến ATLC-SSCĐ 6 tháng đầu năm. Trong đó nhấn mạnh, hoạt động của các Ban chỉ đạo XDCS ở các xã phường còn trầm lắng, năng lực lãnh đạo còn nhiều hạn chế, tình hình an ninh chính trị còn nhiều bất ổn, khả năng huy động lực lượng còn khó khăn...

Phó Bí thư TT Thị ủy Dương Thanh Hòa kết luận hội nghị

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo XDCS cần tập trung xử lý tồn đọng, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, tập trung vào dự án di dời thôn Tân Phúc Thành 2,3 xã Kỳ Lợi. Đồng thời cần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn, sớm khắc phục tình trang xâm canh xâm cư, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống cháy rừng.

Hoàng Trang – Trung Hiếu