Tích cực bám nắm, kề vai sát cánh cùng cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị

Chiều 9/7, các đồng chí Thường trực Thị ủy vừa chủ trì hội nghị giao ban đánh giá kết quả hoạt động của các Đoàn công tac chỉ đạo cơ sở 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Các đồng chí Thường trực Thị ủy chủ trì hội nghị

Các đồng chí Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng, phó, thành viên các Đoàn công tác,

lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã, phường dự hội nghị

Trên cơ sở Quyết định 116 của BTV Thị ủy, 6 tháng đầu năm 2018, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, BTV Thị ủy,  trưởng, phó đoàn, thành viên các Đoàn công tác đã thường xuyên có mặt chỉ đạo, bám nắm cơ sở, chủ động chỉ đạo toàn diện đối với cụm về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Trưởng ban Tổ chức Thị ủy Nguyễn Anh Ngọc báo cáo hoạt động các Đoàn công tác

Mặc dù phải thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ được giao, có những Tổ công tác số lượng thành viên ít trong khi phải chỉ đạo 2-3 thôn, tổ dân phố nhưng Trưởng, phó, thành viên các Đoàn công tác đã sắp xếp thời gian, công việc, bám nắm cơ sở để chỉ đạo, theo dõi, tham gia làm việc, dự sinh hoạt chi bộ thôn, tổ dân  phố tại đơn vị được phân công.

Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy Trần Nam Phong-Trưởng đoàn công tác cụm 6 phát biểu

Phó Chủ tịch UBND thị xã Phan Duy Vĩnh- Trưởng đoàn công tác cụm 2 phát biểu

Bí thư Đảng ủy phường Kỳ Long Trần Văn Chung phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, ghi nhận kết quả đạt được  các đại biểu cũng đã thẳng thắn phản ánh một số tồn tại, hạn chế, khó khăn, đề xuất giải quyết một số vấn đề trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ sở. Đồng thời kiến nghị những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện cơ sở.

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà phát biểu chỉ đạo một số nhiệm vụ

Cũng tại hội nghị, Thị ủy Kỳ Anh đã công bố Quyết định 360, ngày 6/7/2018 về kiện toàn các đoàn công tác của BTV Thị ủy lãnh đạo,chỉ đạo toàn diện tại các Đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020. Theo đó, thành lập 6 đoàn công tác chỉ đạo cụm các xã, phường với tổng số 85 thành viên. Mỗi cụm thành lập 02 tổ, mỗi tổ phụ trách một địa phương. Phân công các đồng chí Ủy viên BTV, Thị ủy viên làm trưởng, phó đoàn và tổ trưởng, tổ phó các tổ công tác.

Kết luận hội nghị, Bí thư Thị ủy Nguyễn Đình Hải đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực, BTV, Đoàn công tác chỉ đạo cơ sở và ghi nhận sự nỗ lực của các thành viên đoàn công tác 116 trong 2 năm qua. Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Bí thư Thị ủy Nguyễn Đình Hải yêu cầu: các Đoàn công tác cần tăng cường tham gia chỉ đạo công tác BT-HT-TĐC-GPMB, quy hoạch, quản lý quy hoạch, xây dựng; đảm bảo ANTT, ATXH, đối thoại với các hộ dân giải quyết dứt điểm các kiến nghị, đề xuất, tồn đọng, vướng mắc của nhân dân. Tập trung thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, đô thị văn minh.

Bí thư Thị ủy Nguyễn Đình Hải kết luận hội nghị

Đồng thời nhấn mạnh: rút kinh nghiệm, khắc phục các tồn tại, hạn chế, các Đoàn công tác theo Quyết định 360 tiếp tục bám nắm, kề vai sát cánh cùng cấp ủy, chính quyền cơ sở tập trung chỉ đạo, lãnh đạo, định hướng thực hiện nhiệm vụ chính trị, gắn bó với thôn, tổ dân phố, tham gia sâu trong xây dựng, kiện toàn hệ thống chính trị. Đề nghị Ban Tổ chức Thị ủy tham mưu phân bổ hợp lý kinh phí hoạt động của các đoàn công tác.

Minh Hằng-Anh Tuấn