Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8296287

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Đảng bộ Kỳ Hưng đưa các Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy vào cuộc sống

 

          Chiều 10/5, Đảng bộ xã Kỳ Hưng đã tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW, Nghị quyết số 26-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa X và 09 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh. Đây là một trong 2 đơn vị tổ chức điểm trong toàn thị xã.

 

 

 

          Chủ nhiệm UBKT Thị ủy Trần Thị Huyền, thành viên Đoàn công tác 116 chỉ đạo cơ sở, các xã, phường Kỳ Hoa, Kỳ Ninh, Kỳ Hà, Kỳ Trinh cùng các đảng viên trong toàn Đảng bộ về tham dự hội nghị.

 

Đc Phan Văn Ba -Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị

 

          Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa X về "nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên, công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến rõ nét. Nhiều chi bộ giữ vững, phát huy vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở. Các chi bộ duy trì thường xuyên, đều đặn chế độ sinh hoạt theo quy định của Điều lệ đảng.

 

Trong các buổi sinh hoạt thường kỳ, các chi bộ luôn đổi mới nội dung thiết thực, cụ thể gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương; lồng ghép thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đề cao tinh thần tự phê bình và phê bình. Chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên. Công tác kết nạp đảng viên mới được các cấp ủy thường xuyên quan tâm. Trong 10 năm qua, Đảng ủy Kỳ Hưng đã kết nạp 42 đảng viên, xử lý kỷ luật 11 đảng viên vi phạm. Công tác cán bộ, tổ chức bộ máy được quy hoạch, sắp xếp theo hướng tinh gọn, chuẩn hóa...

 

Đ/c Mai Thị Hoa Việt-Phó Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị

 

          Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW (khóa X) và 09 năm thực hiện Nghị quyết số 08- NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã tạo được sự đồng thuận cao trong nhận thức, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Trong sản xuất nông nghiệp đã áp dụng các tiến bộ KHKT, cơ giới hóa máy móc hiện đại vào sản xuất, chăn nuôi, xuất hiện nhiều mô hình kinh tế cho thu nhập cao, thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt trên 33 triệu đồng/ năm. Kết cấu hạ tầng trong nông nghiệp nhất là thủy lợi, giao thông được đầu tư xây dựng, Kỳ Hưng đã về đích Nông thôn mới vào năm 2016.

 

 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy Trần Thị Huyền đã ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ, nhân dân xã Kỳ Hưng trong thực  hiện và đưa các Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống. Củng cố xây dựng tổ chức bộ máy ở các chi bộ, đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đánh giá phân loại tổ chức cơ sở đảng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Đồng thời có các cơ chế, chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm, thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực với hình thức xã hội hóa. Xác định các sản phẩm chủ lực, chuyển dịch cơ cấu kinh tế hiệu quả, tập trung xây dựng các mô hình kinh tế nâng cao đời sống vật chất cho người dân.

 

 

 

 

          Tại hội nghị, Đảng bộ xã Kỳ Hưng đã trao giấy khen cho 02 tập thể và các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện các Nghị quyết của Trung ương và Tỉnh ủy.

                                                              Quỳnh Nga- Anh Tuấn

 

 

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này