Đảng bộ P.Kỳ Thịnh: Tổng kết 10 năm thực hiện các Nghị quyết của Trung ương và Tỉnh ủy

Chiều 10/5, Đảng bộ P.Kỳ Thịnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW "về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên"; Nghị quyết số 26-NQ/TW, Nghị quyết số 08 - NQ/TU về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Dương Thanh Hòa dự, chỉ đạo hội nghị.

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW, 09 năm thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TU nhận thức về vai trò, vị trí của nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã ngày càng được nâng cao. Xác định các sản phẩm nông nghiệp là chủ lực, từ đó phường đã quy hoạch, có các chính sách ưu tiên về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Nhờ vậy, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên. Tổng sản lượng lương thực đạt 1.848 tấn, thu nhập bình quân đầu người đạt 26 triệu/người; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 26,9%; cơ cấu lao động có sự chuyển biến tích cực, tỷ lệ người trong độ tuổi lao động có việc làm tăng mạnh. Xuất hiện nhiều mô hình kinh tế trang trại, dịch vụ thương mại cho thu nhập cao.

Đồng chí Lương Văn Đình - Bí thư Đảng bộ Phường Kỳ Thịnh phát biểu tại hội nghị

Triển khai thực hiện Nghị quyết 22-NQ/TW "về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên", Đảng bộ phường Kỳ Thịnh đạt nhiều kết quả toàn diện, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được tăng cường, năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, chi bộ từng bước được nâng lên; chất lượng, nội dung sinh hoạt chi bộ có nhiều đổi mới, tính chiến đấu trong Đảng được nâng lên. Công tác tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ từng bước được quy hoạch, sắp xếp theo hướng tinh gọn, chuẩn hóa.

Đồng chí Nguyễn Tiến Bảy-Chủ tịch UBND phường phát biểu tại hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, ghi nhận kết quả đạt được, các đại biểu cũng nêu một số hạn chế như: sự vào cuộc chưa đồng bộ, một số cơ chế, chính sách trong phát triển nông nghiệp, nông thôn chưa được triển khai kịp thời, một số dự án đầu tư  trên địa bàn chưa triển khai ảnh hưởng đến sự phát triển chung của địa phương. Công tác phát triển Đảng còn chậm nhất là đảng viên vùng giáo, việc nắm bắt tình hình cơ sở chưa được thường xuyên...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Dương Thanh Hòa ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ P.Kỳ Thịnh đã đạt được trong thực hiện các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh. Đồng thời mong muốn thời gian tới, Đảng bộ tiếp tục đẩy mạnh phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng nâng cao giá trị bền vững, trong đó ưu tiên phát triển các mô hình kinh tế trang trại, thương mại dịch vụ, tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng nhất là hệ thống giao thông, công trình phục lợi. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng củng cố tổ chức đảng, quan tâm công tác xây dựng đảng; giáo dục chính trị tư tưởng, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên, nhất là vùng giáo...Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tiềm năng lợi thế của địa phương, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đã đề ra, đưa đời sống người dân đi lên, xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị./.

Hồng Chúng