Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8296318

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Tăng cường giám sát công tác thu, quản lý, sử dụng các khoản thu trong trường học

          

          Chiều 10/5, Ủy ban nhân dân thị xã có cuộc làm việc với Đoàn công tác của Ban Dân vận Tinh ủy về rà soát, đánh giá thực trạng việc thu, quản lý, sử dụng các khoản thu trong trường học, cơ sở giáo dục công lập. Bí thư Thị ủy Nguyễn Đình Hải dự làm việc.

          Thị xã Kỳ Anh hiện có 33 trường học trực thuộc trong đó có 12 trường mầm non, 11 trường tiểu học, 10 trường THCS và 02 trường THPT. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên còn thiếu nhiều ở cả ba cấp học ảnh hưởng lớn đến chất lượng giáo dục toàn diện. Về thực hiện công tác thu, sử dụng các khoản thu trong trường học, cơ sở giáo dục được quan chỉ đạo, triển khai thực hiện. Hàng năm các phòng chuyên môn đã tham mưu Ủy ban nhân dân thị xã phân nguồn cho từng đơn vị trường học. Thực hiện tốt các chế độ miễn giảm, cấp bù học phí, hỗ trợ chi phí học tập.

 

Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Nguyễn Hữu Sum báo cáo tại buổi làm việc

 

 Mức thu học phí cơ bản phù hợp với điều kiện kinh tế-xã hội địa phương, phụ huynh cơ bản đồng tình, đóng nộp đầy đủ. Nguồn thu học phí được các trường sử dụng theo quy định của Chính phủ về cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập. Các khoản huy động đóng góp tự nguyện của phụ huynh học sinh thực hiện đúng quy trình vận động theo hướng dẫn của các văn bản.

 

 

Bí thư Thị ủy Nguyễn Đình Hải phát biểu tại buổi làm việc

 

Trên cơ sở nắm bắt tình hình thực tế tại một số trường học và nghe đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT thị xã Kỳ Anh báo cáo kết quả thực hiện các thành viên Đoàn công tác đã chia sẻ những khó khăn của thị xã nói chung, ngành giáo dục nói riêng, ghi nhận đánh giá một số kết quả đạt được trong công tác thu, quản lý, sử dụng các khoản thu trong trường học, cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn.

 

 

Cũng tại buổi làm việc, thành viên Đoàn công tác đã nêu lên một số khó khăn, hạn chế như: ngân sách chi thường xuyên của các trường phần lớn dùng để chi các khoản: điện, nước, hợp đồng lao công; việc cân đối nguồn chi thường xuyên đảm bảo cho các hoạt động dạy học gặp nhiều khó khăn; một số trường học bậc mầm non phải huy động hỗ trợ tiền lương giáo viên hợp đồng, nhân viên nuôi dưỡng tạo áp lực về chủ trương vận động xã hội hóa trong các trường học, một số trường đang nợ tiền lương giáo viên trong nhiều tháng.

 

 

 

          Đối với những kiến nghị đề xuất của địa phương, Đoàn công tác cho rằng, trong điều kiện kinh tế của thị xã nói riêng, của tỉnh nói chung còn gặp nhiều khó khăn, ngân sách chi cho giáo dục chưa đủ thì việc thực hiện xã hội hóa giáo dục, huy động nguồn lực từ nhân dân là giải pháp đem lại hiệu quả thiết thực, tuy nhiên trong quá trình thực hiện, thị xã cần căn cứ các văn bản hướng dẫn của Sở, ban, ngành liên quan. Ngoài việc phân bổ ngân sách hợp lý, thị xã cần kết hợp các chương trình, dự án khác cho giáo dục để xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị trường học. Tăng cường công tác giám sát, kiểm tra việc thu, quản lý, sử dụng các khoản thu đảm bảo minh bạch, công bằng, hợp lý.

Minh Hằng-Trung Hiếu

 

 

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này