Thị xã Kỳ Anh - hỗ trợ gần 30.000 hàu giống cho 5 hộ nuôi Kỳ Ninh

Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng vật nuôi thị xã  vừa tham mưu cho UBND thị xã trích kinh phí hỗ trợ 05 hộ dân xã Kỳ Ninh thả nuôi gần 30.000 hàu giống.

Thực hiện chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 01 của HĐND thị xã, Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng vật nuôi thị xã phối hợp với xã Kỳ Ninh đã tiến hành khảo sát, quyết định hỗ trợ cho 5 hộ nuôi trồng, mỗi hộ tối đa 30 triệu đồng để tiến hành mua hàu giống thả nuôi tại các lồng bè trên sông Quyền.

Mỗi bè nuôi có diện tích khoảng hơn 100m2, thả nuôi gần 6.000 con giống, sau khoảng 5 - 6 tháng sẽ cho thu hoạch. Được biết qua sự liên kết, khâu nối của trung tâm, hàu giống đã được chọn mua từ Quảng Ninh về thả nuôi.

Với lợi thế vùng cửa sông, xã Kỳ Ninh, Kỳ Hà là địa phương lý tưởng cho việc phát triển mô hình nuôi hàu. Việc hỗ trợ 5 hộ tại Kỳ Ninh nuôi trồng là bước đi thử nghiệm của thị xã Kỳ Anh để đánh giá, từ đó có hướng nhân rộng, góp phần nâng cao thu nhập cho bà con nhân dân vùng ven biển.

Minh Hằng-Văn Tự