Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh làm việc với thị xã Kỳ Anh

Chiều 9/5, Ban Kinh tế ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi  làm việc với UBND thị xã Kỳ Anh về kết quả thực hiện một số nội dung trong lĩnh vực kinh tế, ngân sách, giao thông, xây dựng, khoa học công nghệ tài nguyên môi trường. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y dự làm việc.

Trước đó, các đại biểu đã đi thị sát thực tế tại các Khu tái định cư trên địa bàn thị xã. Hoạt động trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nên kết quả thu ngân sách trong năm 2017, những tháng đầu năm 2018 của thị xã đạt thấp. Thu ngân sách trong 4 tháng đầu năm 2018 chỉ đạt 80,5 tỷ đồng, bằng 21% so với dự toán.

Trên địa bàn thị xã Kỳ Anh có 22 dự án trung hạn với tổng mức đầu tư gần 1 tỷ triệu đồng, trong đó 6 dự án đã hoàn thành, đưa vào sử dụng. Việc thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, các chính sách theo Nghị quyết HĐND tỉnh thực hiện có hiệu quả. Tồng giá trị sản xuất trồng trọt năm 2017 đạt hơn 66 tỷ đồng, thị xã hiện có 352 mô hình kinh tế, 02 xã đạt chuẩn NTM, thành lập mới 25 doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Quốc Hà, các đại biểu đã nêu lên những khó khăn trong công tác tái định cư, GPMB như giải ngân nguồn vốn các dự án, giá đất tái định cư, quy hoạch khu trung tâm Kỳ Trinh, sân gôn Kỳ Ninh, xây dựng Âu thuyền ở Kỳ Hà, Kỳ Phương, tình trạng thiếu giáo viên trầm trọng, xây dựng nhà máy chế biến rác thải, giải quyết hải sản tồn kho... Đồng thời đề nghị Tỉnh cần điều tiết cơ chế cấp nguồn nước sạch trên địa bàn TX. Kỳ Anh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y ghi nhận sự nổ lực của cấp ủy, chính quyền thị xã Kỳ Anh trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị một số nhiệm vụ trọng tâm mà thị xã cần tập trung thực hiện: soát xét lại những công việc đã và đang làm, giải quyết những tồn đọng, vướng mắc trên địa bàn nhất là trong GPMB. Về thiếu giáo viên, trước mắt địa phương phải tự cân đối, bố trí một cách hợp lý, khoa học.

Đẩy nhanh xây dựng Trung tâm hành chính công, hoàn thành Đề án đặt tên cho các tuyến đường tại các phường trên địa bàn thị xã để trình Kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới. Tăng cường các biện pháp đảm bảo tình hình ANTT- ATXH. Về những khó khăn, tồn đọng trên địa bàn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND thị xã cần có báo cáo tổng hợp chi tiết gửi lên các cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Quỳnh  Nga- Anh Tuấn