4 tháng đầu năm, có hơn 1 triệu tấn hàng hóa qua cảng Vũng Áng

Từ đầu năm 2018 đến nay, đã có gần 1,1 triệu tấn lượng hàng hóa qua cảng Vũng Áng Hà Tĩnh, trong đó riêng tháng 4 có trên 200.000  tấn.

Thời gian qua, nhờ tích cực đầu tư trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt đã đáp ứng tối đa việc nhu cầu vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp qua cảng Vũng Áng. Lượng hàng hóa qua cảng nhộn nhịp đã tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động của Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt.

Các mặt hàng qua cảng chủ yếu là gỗ dăm, đá xuất khẩu, quặng, máy móc thiết bị, muối kali... Dự báo trong tháng 5, sản lượng hàng hóa qua cảng Vũng Áng tiếp tục có xu hướng tăng, dự kiến ước đạt trên 275 ngàn tấn.

Minh Hằng