Nâng cao hiệu quả, chất lượng tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, HĐND thị xã, khóa I

Chiều 15/5, Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã tổ chức giao ban thường kỳ đánh giá kết quả hoạt động tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5/2018. Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Đình Hải chủ trì hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Dương Thanh Hòa, lãnh đạo UBND thị xã, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành liên quan cùng dự.

Phó Chủ tịch HĐND thị xã Phạm Đình Hùng báo cáo kết quả hoạt động tháng 4

Tháng 4/2018, HĐND thị xã đã tổ chức tập huấn kỹ năng hoạt động cho 110 đại biểu HĐND các cấp, ban hành quyết định, kế hoạch, đề cương giám sát việc triển khai thực hiện nghị quyết HĐND thị xã và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 4, 5 HĐND thị xã; tiến hành giám sát theo Quyết định 39, 40 của HĐND thị xã tại phường Kỳ Long, Kỳ Phương; tham gia cùng các Đoàn công tác của HĐND tỉnh, các cuộc họp, làm việc trên địa bàn.

Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu đã đề xuất một số nội dung nhằm chuẩn bị tốt cho công tác tiếp xúc cử tri và Kỳ họp thứ 5-HĐND thị xã nhất là trong điều hành, phân công nhiệm vụ của UBND thị xã về chuẩn bị các văn bản, báo cáo, giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, nâng cao chất lượng các cuộc giám sát chuyên đề của HĐND thị xã.

Kết luận hội nghị, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Đình Hải đánh giá cao kết quả hoạt động trong tháng 4 và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 5: hoàn thành các cuộc giám sát chuyên đề theo chương trình, kế hoạch đã ban hành; lồng ghép tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri của HĐND thị xã với xã, phường, ưu tiên tổ chức tại các địa bàn khó khăn, trong đó đề nghị lãnh đạo UBND thị xã phải tham gia để trực tiếp trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã dự kiến tổ chức trong tháng 7/2018, giao UBND, HĐND thị xã, các ngành chuẩn bị báo cáo, tờ trình, nghị quyết ban hành tại Kỳ họp.

Minh Hằng-Trung Hiếu