HĐND thị xã giám sát chuyên đề thực hiện các nghị quyết Hội đồng nhân dân thị xã khóa I

Sáng 15/5, tại xã Kỳ Lợi, Thường trực HĐND thị xã đã tiến hành giám sát chuyên đề thực hiện Nghị quyết các Kỳ họp HĐND thị xã và kết quả xử lý các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 4, 5 –HĐND thị xã. Phó Chủ tịch HĐND thị xã Phạm Đình Hùng chủ trì.

Kiểm tra hồ sơ, văn bản theo Đề cương nội dung giám sát

Thời gian qua, Kỳ Lợi đã thực hiện tốt công tác quán triệt, xây dựng chương trình hành động, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện bài bản, đầy đủ các nghị quyết của HĐND thị xã, HĐND xã Kỳ Lợi.  Do đó, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng kinh tế địa phương có bước phát triển, tổng giá trị sản xuất xã hội ước đạt 327 tỷ đồng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 13,2%.  Xử lý, giải quyết 57/76 ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 4, thứ 5-HĐND thị xã.

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn công tác chỉ đạo cơ sở và cấp ủy, chính quyền xã Kỳ Lợi đã trao đổi, phản ánh làm rõ một số nội dung Đoàn giám sát yêu cầu về công tác GPMB, bồi thường, khôi phục sản xuất sau sự cố môi trường, phát triển các mô hình kinh tế. Đồng thời đề xuất một số kiến nghị: đầu tư ngân sách tu sửa hạ tầng khu vực hành chính tại tái định cư; giải ngân nguồn vốn hỗ trợ các mô hình phát triển kinh tế; điều chỉnh quy hoạch để nhân dân có điều kiện tu sửa, xây dựng nhà ở tại các thôn Hải Phong, Hải Thanh; tu sửa bến neo đậu thuyền cho nhân dân tại TĐC Đông Yên…

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Phạm Đình Hùng-Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của đơn vị trong triển khai thực hiện các nghị quyết và giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp HĐND thị xã. Đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế và giải pháp đề nghị xã Kỳ Lợi trong thời gian tới cần cố gắng khắc phục. Đồng chí yêu cầu: cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội; công tác giải phóng mặt bằng, nhân rộng mô hình kinh tế, khôi phục, phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân; bổ sung, hoàn thiện hồ sơ để Đoàn tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND thị xã.

Minh Hằng-Trung Hiếu