Bộ đội Biên phòng tỉnh đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ xã Kỳ Hà xây dựng nông thôn mới

Sáng 14/5, Đại tá Võ Trọng Hải - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tiến độ làm đường GTNT, xây dựng nông thôn mới tại xã Kỳ Hà. Bí thư Thị ủy Nguyễn Đình Hải, cấp ủy, chính quyền xã Kỳ Hà cùng đi.

Đối với xã Kỳ Hà, xây dựng cơ sở hạ tầng nhất là hệ thống đường GTNT được xác định là một trong những tiêu chí khó thực hiện do phải huy động nguồn lực lớn. Trên cơ sở khảo sát, nắm tình hình, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh với vai trò là đơn vị đỡ đầu xã Kỳ Hà xây dựng nông thôn mới đã tập trung hỗ trợ địa phương thực hiện tiêu chí này.

Thời gian qua, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã huy động 70 cán bộ, chiến sỹ thuộc 03 đơn vị: Đồn Biên phòng 172,176 và Cảng Vũng Áng-Sơn Dương phối hợp cùng cán bộ, nhân dân xã Kỳ Hà tập trung thi công xây dựng đường GTNT, phấn đấu trước ngày 19/5 sẽ hoàn thành xây dựng 05 km đường tại các thôn trên địa bàn.

Kiểm tra tiến độ thi công các tuyến đường, Đại tá Võ Trọng Hải ghi nhận, động viên tinh thần của cán bộ, chiến sỹ Bội đội Biên phòng tỉnh. Đồng thời giao chỉ huy các đơn vị phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền xã Kỳ Hà tiếp tục rà soát một số đoạn đường tại các thôn, đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, và thời gian theo kế hoạch.

Minh Hằng-Anh Tuấn