Đảng bộ Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh: tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 22-NQ/TW

Chiều 13/5, Đảng bộ Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22- NQ/TW của BCH Trung ương ( khóa X) về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Trưởng ban Tổ chức Thị ủy Nguyễn Anh Ngọc, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã, các đảng bộ, chi bộ cơ quan trực thuộc đã tới dự.

Đ.c Phan Thị Xuân Liễu -Giám đốc, Bí thư Đảng bộ Bệnh viện báo cáo kết quả tại hội nghị

Đảng bộ Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh có gần 90 đảng viên, sinh hoạt ở 4 chi bộ. Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 22 - NQ/TW, công tác xây dựng đảng có nhiều chuyển biến rõ nét. Đảng bộ đã giữ vững, phát huy vai trò hạt nhân chính trị, cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước.

Các đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị

Duy trì chế độ sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ đúng quy định. Nội dung sinh hoạt được đổi mới, phát huy dân chủ, tập trung thảo luận thắng thắn và giải quyết nhiều vấn đề cụ thể, thiết thực. Đảng ủy đã ban hành các văn bản, nghị quyết chuyên đề về cải cách hành chính, xây dựng đơn vị văn hóa, phát động các phong trào cơ sở y tế " xanh- sạch- đẹp- an toàn", " 3 xây, 3 chống, 3 biết", " Vì cuộc sống cộng đồng"…

Các đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, cấp ủy viên được chú trọng, trong 10 năm đã thu hút 41 cán bộ có trình độ đại học về làm việc, kết nạp 36 đảng viên, xử lý kỷ luật 06 đảng viên. Đơn vị 02 lần đạt danh hiệu "Bệnh viện xuất sắc toàn diện", được UBND tỉnh tặng bằng khen, cờ thi đua. Đơn vị hiện là Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện E.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Thị ủy Nguyễn Anh Ngọc đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ Bệnh viện Kỳ Anh đạt được trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 22-NQ/TW. Đồng thời đề nghị thời gian  tới: Đảng bộ cần tiếp tục quán triệt quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết  gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII),  Chỉ thị số 05 - CT/TW về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, y đức cho cán bộ, đảng viên; củng cố, xây dựng bộ máy hoạt động hiệu quả. Đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đánh giá tổ chức cơ sở đảng, đảng viên. Tăng cường kiểm tra, giám sát, bồi dưỡng, phát triển đảng viên...

Quỳnh Nga- Anh Tuấn