Khám cấp thuốc miễn phí cho gần 200 đối tượng chính sách xã Kỳ Hưng

Sáng 12/5, Thị đoàn Kỳ Anh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã tổ chức Chương trình khám và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kỳ Hưng.

Thực hiện Chương trình, các y, bác sỹ Trung tâm y tế thị xã trực tiếp thăm khám, chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh cho gần 200 đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kỳ Hưng. Đồng thời tư vấn kiến thức phòng tránh, điều trị một số bệnh thường gặp, qua đó nâng cao ý thức của người dân trong chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình.

Toàn bộ kinh phí cho Đợt khám chữa bệnh lên đến 20 triệu đồng do Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh tài trợ.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa có tính nhân văn sâu sắc của tuổi trẻ thị xã hướng về công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung và gia đình nghèo, gia đình chính sách nói riêng giúp họ vơi đi khó khăn, vất vả, bệnh tật vươn lên ổn định trong cuộc sống.

Quỳnh Nga - Anh Tuấn