Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8296401

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Tăng cường công tác quản lý, xử lý nghiêm tình trạng xây dựng công trình trái phép trên địa bàn

 

Mặc dù khu tái định cư cho người dân thôn Đông Yên xã Kỳ Lợi tại TDP Ba Đồng, phường Kỳ Phương đã được quy hoạch phân khu rõ ràng, nhưng thời gian gần một số người dân tự ý lấn chiếm đất công xây dựng các công trình trái phép, đây là việc làm vi phạm quy định pháp luật về quản lý đất đai, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền thị xã đã chỉ đạo UBND các xã, phường, Đội quản lý trật tự đô thị tăng cường kiểm tra, tuần tra, phát hiện, do đó, trên địa bàn không để xảy ra tình trạng xây dựng cơi nới trái phép. Tuy nhiên, gần đây tại các Khu tái định cư Đông Yên thuộc thôn Minh Huệ xã Kỳ Nam, TDP Ba Đồng, phường Kỳ Phương hiện tượng lấn chiếm đất, xây dựng trái phép trên đất đã có quy hoạch liên tục diễn ra.

 

Công trình xây dựng trái phép trên lô đất D7, thuộc TDP Ba Đồng, P.Kỳ Phương

 

Ngày 28/4 các lực lượng chức năng phát hiện công trình xây dựng nhà ở diện tích 78,4 m2 (đang xây tường) trên lô đất D7, thuộc TDP Ba Đồng, P.Kỳ Phương, TX Kỳ Anh. Mặc dù khu vực này đã được quy hoạch làm khuôn viên cây xanh, nhưng chủ nhân của ngôi nhà này đã tự ý lấn chiếm, xây dựng công trình trái phép. Ngày 28/4, khi phát hiện công trình xây dựng trái phép, các lực lượng chức năng P.Kỳ Phương đã yêu cầu tổ chức, cá nhân có liên quan đến công trình này phải dừng thi công và tiến hành tháo dỡ, tuy nhiên đến nay công trình vẫn tiếp tục được xây dựng.

 

 

 

Công trình xây dựng trái phép trên lô đất D7, thuộc TDP Ba Đồng, P.Kỳ Phương 

nằm trong vùng quy hoạch khuôn viên cây xanh khu TĐC

 

Hành vi chiếm đất, xây dựng công trình lấn chiếm đất công cộng để lại tác động xấu cho xã hội, ảnh hưởng đến nhận thức của người dân, của trẻ em trong khu vực, ảnh hưởng an ninh trật tự chung của thị xã Kỳ Anh và sự ổn định trong cộng đồng khu tái định cư Đông Yên; đưa người dân đến hành vi vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến kinh tế, tác động xấu đến đời sống của các thành viên trong gia đình. Việc tự ý lấn chiếm đất đai, xây dựng các công trình trái phép không những vi phạm quy định pháp luật về quản lý đất đai, phá vỡ quy hoạch chung mà đây còn là hành động thách thức đối với chính quyền địa phương, bất chấp dư luận xã hội.

Thời gian qua, tại TDP Hòa Lộc, P.Kỳ Trinh, TDP Ba Đồng, P.Kỳ Phương và thôn Minh Huệ, xã Kỳ Nam đã xuất hiện một số công trình của các tổ chức, cá nhân tự ý lấn chiếm, xây dựng trái phép trong khu vực đã được quy hoạch. Mặc dù các lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện, yêu cầu dừng thi công, tháo dỡ nhưng do sự xúi giục, hậu thuẫn của linh mục quản xứ các đối tượng vẫn bất chấp quy định, tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm và có hành động ngăn cản, thách thức các lực lượng chức năng.

Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện và thống nhất quản lý, vì vậy bất kỳ tổ chức, cá nhân có hành vi tự ý lấn chiếm, vi phạm xây dựng công trình trái phép đều phải bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo công bằng xã hội, thượng tôn pháp luật.

Bài, ảnh Minh Hằng-Trung Hiếu

Tin khác

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này