Hội viên nông dân thị xã phát huy vai trò, trách nhiệm phát triển kinh tế

Chiều 11/01, Hội Nông dân thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội, biểu dương các hộ nông dân tiêu biểu năm 2017. Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Thị Nhuần, Lãnh đạo thị xã, Chủ tịch Hội nông dân 12 xã, phường và  các hộ nông dân tiêu biểu trên địa bàn cùng dự hội nghị.

Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh hiện có 83 chi hội, 109 tổ hội với 12.299 hội viên. Vượt qua  khó khăn do bão số 10, thời tiết không thuận lợi cùng những bất ổn của thị trường, Hội nông dân thị xã đã phấn đấu vươn lên, đạt được nhiều thành tích, tổ chức nhiều phong trào nông dân thi đua sản xuất. Đến nay trên địa bàn có 3.258 hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, 146 mô hình phát triển kinh tế, xây dựng 27 vườn mẫu, chỉnh trang 132 vườn hộ, triển khai 06 mô hình gà siêu trứng tại 6 xã, phường.

Chủ tịch Hội Nông dân thị xã báo cáo kết quả hoạt động

Năm 2017 đã giải ngân được 148,251 tỷ đồng cho 3.010 hộ vay, cung ứng 52 tấn giống lúa lạc, 302 tấn phân bón, tổ chức 60 lớp tập huấn KHKT với 3.120 lượt hội viên. Hội Nông dân thị xã cũng tích cực vận động hội viên tham gia vào phong trào xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh.

Bất ổn về giá cả, khó khăn về thị trường, vấn đề chuyển đổi việc làm sau sự cố môi trường biển, cần có chính sách động viên hỗ trợ nông dân, công tác vận động hội viên giáo dân hiệu quả thấp..hiện đang là  những vấn đề mà các đại biểu chia sẻ, đưa ra thảo luận tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó chủ tịch UBND thị xã Phan Duy Vĩnh biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Hội Nông dân các cấp trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh thời gian tới cần chăm lo đời sống vật chất tinh thần của hội viên, nâng cao tính gương mẫu trong mọi phong trào của người đứng đầu. Bên cạnh đó, cần phân công, phối hợp với các phòng ban chuyên môn, quan tâm đến việc chuyển đổi nghề sau sự cố môi trường biển.

"Làm nông nghiệp thì cần phải kiên trì"- PChủ tịch Hội nông dân tỉnh Nguyễn Thị Nhuần đã nhấn mạnh điều này tại hội nghị. Do đó đề nghị mặc còn nhiều khó khăn nhưng Thị hội vẫn cần phải giữ vững phong trào, cán bộ Hội cần làm tốt công tác tham mưu, vận động chính sách, người nông dân cần kiên trì với những mô hình mà mình xây dựng.

Nhân dịp này, hội nghị đã trao bằng khen của Trung ương Hội cho 01 tập thể, 01 cá nhân; trao bằng khen của UBND tỉnh, Hội nông dân tỉnh cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân.

Hội nghị cũng đồng thời biểu dương 14 hộ Nông dân tiêu biểu trong các phong trào thi đua, trao tặng 03 kỷ niệm chương "Vì giai cấp nông dân Việt Nam" cho các đồng chí có nhiều đóng góp cho tổ chức hội và phong trào nông dân.

Hoàng Trang – Thừa Đức