Đảng bộ Kỳ Trinh: tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Sáng 09/01, Đảng bộ phường Kỳ Trinh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Chủ nhiệm UBKT Thị ủy Trần Thị Huyền, thành viên Đoàn Công tác 116 của Ban Thường vụ Thị ủy dự, chỉ đạo hội nghị.

Năm 2017,  Đảng bộ phường Kỳ Trinh triển khai nhiệm vụ chính trị quan trọng trong bối cảnh sự cố môi trường biển ảnh hưởng đến tư tưởng, đời sống, việc làm, thu nhập của người dân; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ bất ổn định, thiệt hại nặng nề do bão số 10 gây ra…Tình hình trên gây ra không ít khó khăn, thách thức cho công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ.

Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Thị ủy, Đoàn công tác 116, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể  thị xã, Đảng bộ phường Kỳ Trinh đã triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt một số kết quả quan trọng như: thực hiện tốt công tác đền bù sự cố môi trường, khắc phục sản xuất, ổn định đời sống, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, khắc phục kịp thời hậu quả bão số 10. Đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt là an ninh vùng giáo. Quan tâm chấn chỉnh, đổi mới sinh hoạt đảng bộ, chi bộ; thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương, đảm bảo sự đoàn kết trong nội bộ Đảng.

Đảng bộ kết nạp mới được 09 đảng viên, kịp thời quán triệt, học tập các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, nhất là chuyên đề về "Học tập và làm theo tâm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", gắn với thực hiện nghiêm túc việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chình... Ủy ban MTTQ và các đoàn thể phường đã tích cực tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên ổn định sản xuất, cùng cấp ủy, chính quyền từng bước tháo gỡ khó khăn, bức xúc, kiến nghị...

Trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên thuộc Đảng bộ

Bên cạnh những kết quả đạt được, các địa biểu nêu lên một số khuyết điểm, hạn chế đó là: vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ chưa cao, công tác kiểm tra giám sát, quản lý đảng viên còn yếu, chưa quan tâm, sâu sát, vai trò hoạt động của các tổ chức đoàn thế, một số chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt còn quá thấp nhất là mô hình phát triển kinh tế, xây dựng giao giao thông nông thôn, kênh mương thủy lợi, xây dựng tuyến phố văn minh, TDP văn hóa..

Phát biểu với hội nghị, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy Trần Thị Huyền đã ghi nhận những cố gắng của cấp ủy, chính quyền địa phương. Về nhiệm vụ năm 2018, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy Trần Thị Huyền yêu cầu Đảng bộ phường Kỳ Trinh cần tập trung thực hiện các biện pháp nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cấp uỷ, người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Chủ nhiệm UBKT Thị ủy Trần Thị Huyền phát biểu tại hội nghị

Phải xây dựng Nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế,  từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí theo đề án xây dựng đô thị loại III của UBND thị xã. Yêu cầu Ủy ban MTTQ và các đoàn thể vào cuộc quyết liệt hơn nữa, phát động các phong trào thi đua để xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp; tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự bằng các mô hình tự quản, các chi hội, chi đoàn gương mẫu.

Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm2017

Tại hội nghị, Đảng bộ phường Kỳ Kỳ Trinh đã trao huy hiệu 55,50,45và 30 năm tuổi Đảng cho 7 đồng chí. Tặng giấy khen cho 02 chi bộ gồm: Chi bộ Trường THCS, Chi bộ Công an phường và 25 đảng viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2017./.

Hồng Chúng – Thừa Đức