TX Kỳ Anh: Phát hiện 50 đối tượng đốt pháo nổ đêm giao thừa

Chủ động thành lập các tổ chốt các địa bàn trọng điểm, tổ tuần tra lưu động và mật phục đảm bảo ANTT và trật tự ATGT, lực lượng công an TX Kỳ Anh đã phát hiện nhiều đối tượng đốt pháo đêm giao thừa.

Trong đêm giao thừa (4/2), lực lượng Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phát hiện 50 đối tượng đốt pháo trái phép. Theo đó, Công an thị xã Kỳ Anh đã thành lập 6 tổ đảm bảo ANTT, ATGT tại điểm bắn pháo hoa; 12 tổ chốt tại 12 địa bàn trọng điểm và mật phục một số điểm khả nghi; tổ chức 8 tổ tuần tra lưu động bắt, xử lý đối tượng nổ pháo.

Các đối tượng nổ pháo trong đêm giao thừa bị tạm giữ tại Công an thị xã Kỳ Anh

Trong thời gian trước, trong và sau thời điểm giao thừa, lực lượng công an đã phát hiện 50 đối tượng có hành vi đốt pháo nổ, trong đó, phường Sông Trí 13 người; phường Kỳ Thịnh 8; phường Kỳ Liên 6; xã Kỳ Lợi 5; phường Kỳ Trinh 5; phường Kỳ Phương 8; phường Kỳ Long 3; xã Kỳ Hoa, Kỳ Hưng mỗi nơi 1 người.

Hiện, Công an thị xã Kỳ Anh đang tạm giữ hành chính và lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Lãnh đạo Công an thị xã Kỳ Anh cho biết, tình hình nổ pháo trước, trong và sau thời điểm giao thừa trên địa bàn thị xã Kỳ Anh năm nay giảm hẳn so với năm 2018, không xảy ra nổ mìn, cháy, nổ và tai nạn thương tích về pháo.

Minh Hằng- Vũ Viễn