Chi trả hơn 52,3 tỷ tiền bồi thường, hỗ trợ Dự án di dời 2 thôn Tân Phúc Thành 2, 3

Ngày 31/1,  thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiếp tục tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ TĐC cho bà con 2 thôn Tân Phúc Thành 2 và 3, xã Kỳ Lợi.

Dự án di dời 2 thôn Tân Phúc Thành 2 và 3 (xã Kỳ Lợi) có diện tích phải thu hồi là 91,86ha, với 547 hộ dân, 18 nhà thờ, 2 đền thờ thành hoàng làng, 2 đơn vị phải di dời.

Đợt này, thị xã tổ chức chi trả cho 116 hộ/180 hộ đã phê duyệt, số tiền chi trả 52,394 tỷ đồng, trong đó: Chi trả các hộ có 73 hộ thuộc diện bồi thường, hỗ trợ nhà cửa, vật kiến trúc, số tiền 49,802 tỷ đồng; 43 hộ thuộc diện bồi thường, hỗ trợ mồ mã với số tiền 2,592 tỷ đồng.

Trước khi tổ chức chi trả, thị xã Kỳ Anh đã phối hợp với chính quyền xã Kỳ Lợi niêm yết công khai phương án bồi thường, hỗ trợ TĐC và thông báo cho các hộ dân đến đối chiếu kết quả phế duyệt, chủ động tiếp nhận, giải quyết các kiến nghị của bà con.

Để đảm bảo việc chi trả diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, thị xã Kỳ Anh đã phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT Kỳ Anh trực tiếp chi trả tiền cho bà con. Đơn vị ngân hàng cũng kêu gọi, tư vấn cho các hộ dân sau khi nhận tiền nên chủ động gửi tiết kiệm.

Minh Hằng-Trung Hiếu